Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

Chia sẻ hay của mẹ Mina về việc làm sao để con tự giác và chăm học hơn.

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Bạn Trương Bá An đứng đầu danh sách học bổng 2023-2024 với mức học bổng là 100%

Chi tiết: https://gomnhom.com/tin-tuc/truong-tieu-hoc-i-sac-niu-ton-cong-bo-ket-qua-ky-thi-hoc-bong-newton-2023/

Phụ huynh của bạn, Trương Mi Na, Trương Mi Chi, Trương Bá An chia sẻ:

Gần đây có nhiều phụ huynh nhắn tin cho mình chia sẻ về việc băn khoăn con lười học, học không tập trung và muốn hỏi tư vấn làm sao để con tự giác học, chăm học hơn. Vì thế nay mình chia sẻ một chút về vấn đề này.

Rất nhiều bố mẹ nói rằng chỉ mong con chăm chỉ, có ý thức học, còn học đến đâu tùy theo sức của con, cũng không kỳ vọng thành tích nọ kia. Thực ra thì nhà mình cũng có suy nghĩ như thế, chỉ mong con làm việc tốt, chăm chỉ và có sự cố gắng nhất định. 🥰

Cá nhân mình thấy rằng chăm học và học lực liên quan với nhau thành một vòng “luẩn quẩn” giống như mối quan hệ con gà🐔 và quả trứng🐣, cái nào có trước, cái nào quyết định cái nào? Trẻ mà chăm học thì học tốt; học tốt, thích học thì lại học chăm. Ngược lại, học không tốt thì thành ra ngại học, lười, không tập trung; học lười, không tập trung thì lại thành học không tốt. Nhiều khi bố mẹ cứ bảo con tập trung kém, không tự giác, thì thường là do con học thấy khó, không hiểu, thấy chán (chẳng trẻ nào thích khó khăn, làm những thứ thấy khó sẽ nhanh chán). Ngay cả nhiều người lớn không có nội lực cao thì cũng thế, thường thì mọi người thích làm thứ mình giỏi chứ ít ai thích thứ mình không giỏi bằng bạn bằng bè, dễ gây chán nản.

Giải pháp để phá vỡ cái vòng luẩn quẩn đấy là giai đoạn đầu bố mẹ phải sát sao, đồng hành cùng con để giải quyết vấn đề con chưa chăm chỉ. Bố mẹ sát sao, dành nhiều thời gian cùng con, đó chính là chìa khóa giải quyết vấn đề, là mẫu số chung của tất cả (kể cả có thầy cô thì cũng ko thể giao phó hết cho thầy cô được). Còn sát sao theo cách nào, mức nào thì lại tùy vào tính cách của từng bạn. Có bạn chỉ cần bố mẹ truyền thông, nhắc nhở, hỗ trợ một chút là con tự giác, nhưng có bạn thì cần sát sao theo kiểu bố mẹ phải ngồi kèm sát bài vở, con học thì bố mẹ cũng phải học bên cạnh, nhất là những bạn nhỏ. Rồi ngày ngày truyền thông tỉ tê phân tích, giảng giải kèm theo đó là cả một cơ chế thưởng phạt, kỉ luật, theo nguyên tắc chỉ đáp ứng vô điều kiện những cái con cần còn những cái con thích chuyển thành phần thưởng và cách duy nhất để có được thứ mình thích là dựa vào sự cố gắng, nỗ lực bản thân. Phải có thời gian đầu như vậy mới tạo thành một thói quen học nghiêm túc, sau con học chắc, học tốt hơn thì mới giải quyết ngược lại được vấn đề chăm chỉ. Con có nền tảng nhất định, nắm được vấn đề rồi thì mọi vấn đề khác sẽ lại trôi chảy, nhưng bố mẹ phải cùng con tạo cái đà ngay từ đầu. Những nhà con học tốt, bố mẹ đều rất quan tâm đến việc học của con cái theo nhiều hình thức khác nhau.

Bên cạnh vấn đề học chăm – học tốt, thì mỗi trẻ có sở trường, sở thích riêng, không phải môn học nào con cũng thích và hứng thú. Với những môn học con không quá hứng thú thì không cần phải học đến mức giỏi, mà chỉ cần học chắc kiến thức cơ bản là được (qua đây rèn cho con ý thức trách nhiệm, làm việc tử tế). Nhưng ngoài ra bố mẹ vẫn nên tìm ra cho con một môn, ko nhất thiết là môn học văn hóa, mà có thể là thể thao, nghệ thuật,… mà con thích để làm “mũi nhọn”, giống như chọn một đỉnh núi để leo (chọn đỉnh nào cũng được, lĩnh vực nào cũng được hết) miễn là con “tập leo” một cách nghiêm túc, qua đó rèn luyện thêm những tố chất khác như ý chí, nỗ lực, kiên trì, năng lực vượt khó không bỏ cuộc,… và quan trọng nhất là tạo cho con niềm tin bản thân, sự tự tin. Đấy mới là những hành trang quan trọng, dùng lâu dài cho cuộc sống sau này chứ không hẳn chỉ là kiến thức.

Thực tế, người dù tố chất cao như thần đồng hay tố chất thấp cũng đều có khó khăn riêng. Cái mấu chốt để vượt qua được là niềm tin bản thân và ý chí, năng lực vượt khó. Đến như nhà toán học Ngô Bảo Châu, cũng gặp khó khăn, nhưng nếu ko kiên trì bao nhiêu năm nghiên cứu với tinh thần không bỏ cuộc thì cũng không đạt được thành tựu lớn được như thế. Trong một lần phỏng vấn, khi được hỏi “Trong quá trình nghiên cứu, có những khó khăn nào khiến giáo sư muốn rời bỏ công trình của mình?”. GS.Ngô Bảo Châu kể về một trải nghiệm không mấy dễ chịu của bản thân hồi còn ở Pháp, khi vừa làm xong luận án tiến sĩ. Hồi đó, ông thi vào một viện nghiên cứu của một trường ĐH và bị trượt. Buổi phỏng vấn đầu tiên, tất cả giám khảo phát lên cười khi nghe nhà toán học nói hướng nghiên cứu của mình là Bổ đề cơ bản. “Đó là một vấn đề rất khó nên khi nghe một người trẻ nói muốn nghiên cứu thì họ buồn cười, nghĩa là họ không tin rằng tôi sẽ làm được” – GS Ngô Bảo Châu nói. Bên cạnh rào cản đầu tiên là sự thiếu tin tưởng của người khác, GS Ngô Bảo Châu chia sẻ ông từng gặp một rào cản khác tương tự nhưng khó vượt qua hơn, đó là sự thiếu niềm tin vào chính bản thân khi ông tưởng như mình rơi vào ngõ cụt vì chưa tìm ra được giải pháp tiệm cận đáp số.

Mọi người trong cuộc sống đều có những khó khăn riêng của mình, năng lực vượt khó và niềm tin vào bản thân là cái bố mẹ cần rèn luyện và bồi dưỡng cho con từ nhỏ. 🥰

Nguồn: https://www.facebook.com/P.Kirachan/posts/pfbid02eJ5HQ2AbmVVY9PRAxtoS2n5qWX3duooziMbVFc33qVSDKhvcHz7XkJqpHyVWEkLdl

Vừa qua, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn vui mừng đón nhân thông báo vinh danh các học sinh đạt giải thưởng cao trong "Kỳ thi Học sinh giỏi Tiếng Anh qua Internet - IOE năm học 2023-2024” - Vòng cấp Trường với chuỗi giải thưởng ấn tượng. Đặc biệt, nhà trường tuyên dương các con học sinh đã đăng ký thi vượt cấp cùng các anh chị khối trên để thử thách và khẳng định tài năng. Căn cứ kết quả ghi nhận trên hệ thống và đối chiếu với biên bản thi do các Hội đồng thi gửi về, Ban Tổ chức IOE công bố danh sách vinh danh TOP học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn có kết quả thi cao nhất Kỳ thi IOE cấp Trường năm học 2023-2024:

Hướng dương rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời” vì khi nở rộ hoa có hình tròn, cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm áp và luôn luôn hướng về phía mặt trời. Chúng ta thì thường biết tới hoa hướng dương với ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Ở Newton, hoa hướng dương không chỉ có vậy, hoa hướng dương còn là hình ảnh của những việc tốt, của sự chia sẻ yêu thương và lan tỏa yêu thương. Mỗi học sinh làm được một việc tốt sẽ được nhận một bông hoa – việc tốt ở đây đơn giản chỉ là con đã có ý thức bảo vệ bạn bè, lớp học, môi trường hay chỉ là tối nay con đã giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, con đã ăn thật nhanh, làm hết bài tập mà không cần ba mẹ phải nhắc nhở. Hay con đã giúp những người khó khăn hơn mình, con đã chia sẻ chiếc bánh mà con rất thích ăn khi bạn đói, con đã kiên nhẫn hơn, con không nóng giận như trước nữa, con biết nói lời “cảm ơn – xin lỗi” ba mẹ ạ!

Mỗi hành trình trong đời đều bắt đầu bằng những bước đi nhỏ bé. Bước vào một cấp học mới với nhiều sự mới mẻ, bỡ ngỡ, Trường Tiểu học Newton Goldmark luôn chú trọng việc hợp tác cùng các trường Mầm non để tổ chức các buổi tham quan, làm quen, trải nghiệm cho các con học sinh, chuẩn bị hành trang vững vàng cho các con trước khi bước vào lớp 1.

Tiêu chí đánh giá năng lực học sinh của Hệ thống Trường liên cấp Newton dựa trên tố chất cá nhân của mỗi học sinh để nhà trường định hướng cho các con được phát huy thế mạnh, cải thiện phần còn thiếu trong quá trình học tập tương lai tại Newton để “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988