Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

Một số chia sẻ về các chương trình học Newton của phụ huynh

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Phụ huynh vui lòng liên hệ Zalo: 0971661988 để nhận đầy đủ thông tin tư vấn tuyển sinh về trường Newton tại đây

Phụ huynh “Nguyễn Thị Thu Hương

nếu bác định hướng cấp 3 công và đại học trong nước thì cứ hệ A mà học, học C ko phù hợp, đấy là e rút từ bạn nhà e ạ

mục tiêu cấp 3 công và đại học trong nước thì nên học A hơn C bác ạ, còn nhà bác nếu tính đi du học hoặc học các trường quốc tế thì học C cũng ok ạ.

Phụ huynh “Pham Thanh Liem

Học hệ C ở Newton là phải đi song song 2 chương trình, vừa chương trình của BGD và vừa chương trình Cambridge. Học song song 2 chương trình ở đến lớp 8 (tức hết hệ Lower Secondary Checkpoint) thì các con vẫn có khả năng theo được vì chương trình chưa nặng, nhưng sang đến hệ IGCSE là chương trình nặng lên nhiều rồi, kiến thức hệ Cam học không sâu, không đánh đố như chương trình VN nhưng lại rất rộng. Vì thế, các PH cần căn cứ vào năng lực của con để quyết định có theo hệ C hay không?
Còn về lợi ích hệ C thì có mấy lợi ích sau:

 1. Chương trình của họ rất tiên tiến và khoa học, kiến thức không có sự chồng chéo hay mâu thuẫn trong các môn học. Trẻ học được áp dụng thực tế nhiều hơn và hiểu bản chất kiến thức nhiều hơn, không kiến thức sáo rỗng như ở VN. Ví dụ như các kiến thức về toán tỷ lệ, toán xác xuất, toán phần trăm là có luôn các bài toán áp dụng thực tế và tính toán kinh doanh lãi lỗ của cửa hàng. Hay như môn Global Perspective thì dạy trẻ biết tư duy đúng, biết cách lập luận vấn đề và tranh luận mở về rất nhiều vấn đề của cuộc sống như: đồng giới, đạo giáo, bầu cử, biến đổi khí hậu, môi trường, giao thông công cộng,…
 2. Nếu học sinh theo được lên đến A-Level (lớp 11, 12) và thi đạt điểm A, A* thì các khoa tốp đầu của các ĐH danh tiếng ở VN (Bách Khoa HN, TPHCM, Đà Nẵng, ĐHQG, Luật, Ngoại Thương,…) đều có tuyển thẳng vào các khoa hàng đầu bằng chứng chỉ A-Level. Các khoa hàng đầu (ví dụ như công nghệ máy tính năm vừa rồi đấy) nhiều học sinh thi đánh giá năng lực đầu vào của trường Bách Khoa đạt thủ khoa mà vẫn không thể đỗ vào được nhưng có chứng chỉ A-Level thì được tuyển thẳng.
 3. Điều cuối cùng, khi có chứng chỉ A-Level thì đương nhiên đi du học (bằng học bổng hoặc tự túc) là dễ dàng. Có chứng chỉ A-Level thì việc Apply học bổng các trường ĐH nước ngoài (Úc, Canada, Sing,…) sẽ được ưu tiên hơn.

Hệ G là hệ quốc tế Mỹ, chương trình học thì gồm có chương trình của bộ Giáo dục và chương trình của Mỹ. Về cơ bản thì giáo trình của hệ G cũng giống hệ C nhưng khác chút là phải học lịch sử Mỹ và giáo trình hệ G thì cũng không phải do ĐH Cambridge phê duyệt. Học hệ G thì nếu đi du học thì chỉ du học được Mỹ thôi vì bằng tốt nghiệp của Mỹ thì gần như chỉ ĐH Mỹ chấp nhận.

Hệ A của Newton thì ngoài các môn của bộ giáo dục nhưng vẫn có thêm các môn như Science, Math, Language Art bằng tiếng Anh nhưng số tiết ít hơn hệ C, G, IC (giáo trình này là của các nhà xuất bản ở Anh nhưng không phải của ĐH Cambridge). Bản thân ở Anh thì cũng có nhiều hệ giáo dục và hệ giáo dục Cambridge cũng là 1 hệ giáo dục trong số đó (tức học sinh ở Anh cũng có nhiều hệ để lựa chọn).

Phụ huynh “Lê Quang Huy

Qua tìm hiểu của bản thân, tôi thấy về tổng quan hệ C có hệ thống chương trình, giáo trình, đánh giá (assessment) rất chi tiết bài bản và công bố rộng rãi trên web. Với hệ G thông tin tổng quan tản mát và cần bỏ công sức thời gian tìm hiểu. Về các chứng chỉ toản cầu thì hê C có nhiều loại tương ứng với các bậc học trong khi đó hệ G tôi chứa biết. Về giáo trình hệ G cấp 1 có môn Math học sách My Math khá cơ bản và rộng, cách trình bày minh họa trực quan nên đọc dễ hiểu, tương tự vậy với môn Science (Insprise). Hệ C với giáo trình Cambridge Second edition học ổn hơn so với First edition. Gửi bạn một vài điểm theo góc nhìn cá nhân

Phụ huynh “Phương Nga

Em chia sẻ lại 1 bài viết của 1 mẹ có con học G (hệ mỹ) ạ: xin phép được trao đổi một vài điều về chương trình hệ Mỹ với trải nghiệm của một giáo viên TA và là phụ huynh có con học lớp 2 để các bố mẹ mới tham khảo nhé.

1. Hệ Mỹ học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ nhất, khác với 1 số trường hệ Cam vẫn là học theo giáo trình ngoại ngữ dành cho đối tượng nói tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Có nghĩa là chương trình Mỹ học sinh học như trẻ em Mỹ, học toán và khoa học bằng tiếng Anh, và học môn Ngôn ngữ Anh theo kiểu có 1 bài đọc hiểu (truyện hoặc thơ hoặc các dạng văn bản khác) sau đó lồng ghép các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp, từ vựng. Do vậy, các con tư duy và phản xạ trực tiếp bằng tiếng Anh. Các con cũng hình thành tư duy đọc hiểu, nghe hiểu rất tốt. Kỹ năng nói và viết cũng khá đồng đều. Khác với việc học tiếng Anh như là ngoại ngữ như trước đây, các kỹ năng học xé lẻ, nặng ngữ pháp và làm phiếu.

2. Cái hay nhất của giáo trình Mỹ theo mình là việc lồng ghép tư duy phản biện. Các môn toán, khoa học, ngôn ngữ Anh đều hướng các con đến các kỹ năng quan sát, tìm đặc điểm, phân loại, khái quát, nêu quan điểm của mình, nhìn nhận quan điểm của người khác… Đây là điểm quan trọng, giúp các con phát triển tốt về mặt tư duy logic, phản biện về sau này. Đặc biệt, với môn khoa học các con học cách đặt câu hỏi và tìm cách giải quyết vấn đề, tự suy nghĩ, tìm tòi. Cái này, khi dạy đối tượng học sinh trường công mình thấy các con thiếu hụt hẳn.

3. Chương trình hệ Mỹ dạy những vấn đề nhìn thì rất to tát nhưng lại rất dễ hiểu với học sinh, ví dụ những vấn đề về toàn cầu, như bảo vệ môi trường, tái chế, năng lượng… giúp các con có tầm hơn, để sau này hội nhập tốt hơn.

Điểm khó khăn:

1. Chương trình này sẽ phù hợp với bạn nào trình độ tiếng Anh tốt, hoặc chưa tốt thì phải chăm chỉ. Nếu tiếng Anh non mà bố mẹ không sát sao sẽ hơi đuối.

2. Một số phần liên quan đến kỹ năng viết khá khó đối với học sinh, nhưng đây cũng là cái khó chung. Do vậy giáo viên của trường sẽ phải nỗ lực hơn để giúp các con dần làm quen và hoàn thiện kỹ năng này. Bố mẹ cũng có thể yêu cầu giáo viên hướng dẫn các con chi tiết hơn trong giai đoạn đầu chưa quen.

Bố mẹ quan tâm đến các chương trình học Newton thì đọc thêm ở đây nhé
https://gomnhom.com/phu-huynh-newton/tim-hieu-cac-lop-c0-g0-cnew-gnew-ge-va-cac-he-a-c-g-ict-newton/

https://gomnhom.com/phu-huynh-newton/tim-hieu-cac-lop-c0-g0-cnew-gnew-ge-va-cac-he-a-c-g-ict-newton/

Phụ huynh vui lòng liên hệ Zalo: 0971661988 để nhận đầy đủ thông tin tư vấn tuyển sinh về trường Newton tại đây

Chia sẻ các thông tin hữu ích cho phụ huynh trường Newton, Các tin tức tổng hợp, Giảm học phí cho toàn bộ các cơ sở, Phụ huynh Hoàng Quốc Việt, Phụ huynh Goldmark, Phụ huynh Thanh Hà, Phụ Huynh Vĩnh Phúc

Bài viết mới nhất

Giai đoạn mầm non, bố mẹ thường có xu hướng cho con được tự do khám phá, thỏa thích vui chơi. Tuy nhiên, ở nấc thang chuyển cấp từ giai đoạn mầm non sang tiểu học, trẻ cần một nền móng vững chắc để sẵn sàng tâm thế bước sang một giai đoạn mới. Làm thế nào để bé sớm thích nghi, làm quen với những hoạt động ở môi trường tiểu học, làm thế nào để bé được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng, tư duy để không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp một? Đó là những câu hỏi mà các bậc cha mẹ và nhà trường đều trăn trở.

Lựa chọn môi trường học đúng và phù hợp ngay từ những năm đầu đời sẽ giúp trẻ có được sự khởi đầu vững chắc trên con đường học vấn và là sự chuẩn bị tốt nhất cho thành công sau này của trẻ. Với phương pháp dạy học tiên tiến, rèn luyện tư duy độc lập sáng tạo để học sinh được phát huy hết khả năng, Hệ thống trường liên cấp Newton xứng đáng là lựa chọn tin cậy để các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm những tài năng vàng.

Với triết lý “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Hệ thống trường liên cấp Newton coi những chiến dịch thiện nguyện để giáo dục học sinh tinh thần chia sẻ và góp phần thực hiện công tác xã hội như một phần không thể thiếu trong triết lý giáo dục của nhà trường. Sau chuyến đi, các thầy cô cùng các con học sinh đã thực sự có góc nhìn đa dạng hơn về thế giới quan cũng như thấu hiểu, chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn hơn mình và tạo nên những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

Tiêu chí đánh giá năng lực học sinh của Hệ thống Trường liên cấp Newton dựa trên tố chất cá nhân của mỗi học sinh để nhà trường định hướng cho các con được phát huy thế mạnh, cải thiện phần còn thiếu trong quá trình học tập tương lai tại Newton để “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  - Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào,
  - Và chưa đặt cọc,
  - Và không thuộc mầm non liên kết.
  - Và không là con cháu giáo viên giới thiệu.

  - Là học sinh đang học ở Newton,
  - Hoặc học sinh đã đặt cọc.
  - Hoặc học sinh mầm non liên kết
  - Hoặc con cháu giáo viên giới thiệu.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988