Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

TẤT TẦN TẬT CÁC NGUỒN ĐỌC TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Ai cũng hiểu rằng việc nâng cao, cải thiện từ vựng là cực kì quan trọng. Và cách tốt nhất để làm điều đó chính là luyện tập thói quen đọc hiểu. Các tổng hợp bên dưới đây sẽ giúp bạn lưu lại dễ dàng để xây dựng thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày cho bản thân. Hãy nhớ đừng để trôi nhé.

Newbie nên đọc gì ?

Người học ở trình độ mới bắt đầu (beginner – elementary) nên bắt đầu với các bài đọc ngắn, đồng thời kết hợp với các bài tập nâng cao vốn từ tiếng Anh tại. ESL Lounge là nguồn tốt nhất. Các bài đọc ở đây thường dài từ 300 – 500 từ, đi kèm các câu hỏi đọc – hiểu hay điền từ ngắn gọn, cơ bản.

Bên cạnh đó, đối với những bạn đam mê truyện tranh thì Manga Park là một điểm đến lý tưởng nhé.

Đối với các bạn học viên 1-1 của mình thì thường có kèm thêm việc Summary để rèn thêm kỹ năng viết. Nếu bạn có hứng thú, cũng như đang sẵn tiện tìm 1 người đồng hành hướng dẫn thì cứ liên hệ mình (qua khung chat nhé).

Mức độ trung bình khá (IELTS 5.0 – 6.0) đọc gì đỡ chán ?

Với các bạn đang ở trình độ 5.0 – 6.0, một số trang web có thể tham khảo là:

 • ESL Lounge Reading Pre Intermediate
 • ESL Lounge Reading Intermediate
 • ESL Lounge Reading & Writing
 • ESOL Courses

Các website trên đều gồm các bài đọc ngắn, kèm bài tập hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, còn có ScienceKid – website cung cấp các thông tin hay fact về chủ đề khoa học cho trẻ em người bản địa nên nội dung khá dễ đọc, gần gũi. Reading đôi khi việc tìm websites đọc còn dễ, trong khi Writing sẽ hơi khó vì bạn cần có sự chấm sửa chuyên sâu để nâng band nhiều hơn (Nên cần nghiên cứu chuyên sâu Writing hoặc tìm Tutor chấm sửa 1-1 thì bạn xem thêm

Nguồn luyện Đọc cho người ở trình độ B2-C1 | IELTS 6.5 – 7.0+

Tại trình độ này, người học cần tập trung cải thiện kĩ năng đọc hiểu, nắm bắt ý và mục đích người viết, đồng thời tăng từ vựng theo nhiều chủ đề. Với mục đích này các bạn nên đọc hàng ngày một số báo sau:

 • Quartz

Đây là tạp chí điện tử cập nhật các tin tức về kinh tế, văn hóa, xã hội nói chung. Có một điều hay là bạn có thể đăng kí để nhận Email báo tin tức mới mỗi ngày – là một cách hay để mình được nhắc nhở mỗi sáng về việc học tiếng Anh của bản thân. Còn bạn nào thích mình nhắn nhở thì cứ tranh thủ học kèm onl 1-1 cùng mình nhé.

Đối với người học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, cách viết của báo chí rất phù hợp để học tập: súc tích, chính xác và bao quát nhiều chủ đề. Việc đọc báo thường làm nản chỉ nhiều người học vì nội dung nặng về chữ quá. Tạp chí Quartz khắc phục điều này bằng cách kết hợp journalism chất lượng với đồ hoạ và hình ảnh bắt mắt.

Một số website tin tức tương tự:

 • The Economist: chuyên về các thông tin kinh doanh, chính trị, tài chính, khoa học, công nghệ, văn hoá và nghệ thuật.
 • The Guardians: trang tin tức về văn hóa, xã hội, thể thao của Vương quốc Anh;
 • BBC: trang tin tức lâu đời nhất của Anh;
 • The New York Times : trang tin tức đa dạng chủ đề của Mỹ

Việt Nam cũng sở hữu rất nhiều tờ báo có phiên bản tiếng Anh như vietnamesenews, tuoitrenews, evnexpress,….. Ưu điểm của các tờ báo này là cập nhật tình hình kinh tế – chính trị – xã hội ở Việt Nam nên các chủ đề thường gần gũi, dễ tiếp cận.

Ngoài ra, các bạn ở trình độ này nên tập trung phát triển kỹ năng đọc nhanh – speed reading. Đây là kỹ thuật rất cần thiết trong thời gian sức ép của IELTS.

Một website có thể giúp được bạn là:

 • Breaking News English

Đây là lý tưởng cho những người muốn cải thiện khả năng đọc-hiểu thông qua hoạt động Speed Reading (cải thiện tốc độ đọc). Cụ thể, các bài đọc ngắn (khoảng 300 từ/ bài) sẽ được hiển thị dưới dạng bài viết động. Người học có thể điều chỉnh tốc độ chạy (VD: 300 từ/phút hay 400 từ/phút, etc.) cho phù hợp với trình độ của bản thân.

Một vài lưu ý khi sử dụng các nguồn luyện đọc tiếng Anh

 • Nên chọn chủ đề của bài đọc theo sở thích của bạn. Với các chuyên mục bạn không thích đọc nhưng lại cần phải đọc để gia tăng vốn từ chuyên ngành thì nên tạo thói quen 1 bài/ngày và ghi chép lại từ vựng, để tạo thói quen, làm quen với các chủ đề và bắt đầu học các từ vựng cần thiết;
 • Nên sử dụng E-E như Oxford hay Cambridge khi tra cứu để hiểu nghĩa chính xác;
 • Bạn có thể cài extension có từ điển (đối với trình duyệt Chrome) hoặc sử dụng trình duyệt Cốc Cốc để dịch nhanh, giúp bạn đọc báo trơn tru hơn.

Nguồn: Sưu tầm.

Tổng hợp và Chia sẻ miễn phí Tài liệu học tập tiếng anh, Tiếng việt, từ căn bản đến nâng cao. Tài liệu ôn thi cấp 1, cấp 2, cấp 3, tiếng anh mầm non...

Trải qua 15 năm phát triển, Newton đã trở thành ngôi trường đáp ứng hơn cả kỳ vọng của quý phụ huynh với chương trình học, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đạt chất lượng cao. Hoạt động theo phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” Newton luôn mang đến những cơ hội cho các em được phát triển toàn diện khi tham gia các chương trình, sự kiện mang phong cách quốc tế, tiến tới là những nhà lãnh đạo tương lai, công dân toàn cầu.

Các bạn nhỏ trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn nói riêng và đoàn học sinh giỏi Việt Nam nói chung với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã rất tự tin thể hiện năng lực tốt nhất của mình và hoàn thành bài thi. Thành tích tại cuộc thi lần này chính là kết quả từ tinh thần tuyệt vời, sự chăm chỉ của NGS-ers, cùng với đó là sự ủng hộ và hỗ trợ của PHHS và các thầy cô giáo nhà trường.

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cũng Newton. Newton luôn là nơi các con luôn được yêu thương, tôn trọng, khuyến khích trải nghiệm học tập thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại giúp các con mỗi ngày đi học là một ngày vui vẻ và bổ ích

Trường Tiểu học Newton Goldmark hiểu rõ sứ mệnh của mình khi không chỉ tập trung phát triển vào chất lượng môi trường giảng dạy, cơ sở vật chất, chương trình học, v.v. mà còn tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa. Nhà trường xin trân trọng cảm ơn và mong muốn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của các nhà hảo tâm trong chương trình thiện nguyện "Newton sẻ chia".

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988