Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM HỌC TẬP THÚ VỊ CỦA HỌC SINH TRUNG HỌC NEWTON

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Trải nghiệm văn chương qua sân khấu kịch nói là một điều mới mẻ, hấp dẫn mà học sinh trường THPT Newton được tham gia trong quá trình học tập môn Ngữ văn.

Chí Phèo là một kiệt tác của văn xuôi hiện đại Việt Nam và là một tác phẩm quan trọng trong chương trình Ngữ văn THPT. Giá trị, vẻ đẹp của truyện ngắn Chí Phèo đã được các thế hệ học trò trường Newton khám phá say sưa trong những giờ học trên lớp, qua hoạt động sân khấu hóa tác phẩm văn học, qua những chuyến đi thực tế về quê hương Nam Cao…Đó là những con đường khác nhau để tiếp nhận, thẩm thấu vẻ đẹp văn chương. Mỗi con đường sẽ đem lại cho học trò những hiểu biết, cảm xúc, năng lực riêng.

Học sinh Newton hào hứng xem kịch Chí Phèo
Học sinh Newton hào hứng xem kịch Chí Phèo

Ngày 28/10/2020, tại sân khấu kịch Lệ Ngọc (51A Đường Thành, quận Hoàn Kiếm), tất cả học sinh lớp 10, 11 của trường Newton đã được thưởng thức tác phẩm Chí Phèo qua một hình thức nghệ thuật đặc sắc: Kịch nói. Trước khi xem kịch, các con được hướng dẫn đọc truyện ngắn để nắm bắt sơ bộ cốt truyện, nhân vật, cảm hứng, ý nghĩa tác phẩm. Bởi vậy, khi xem kịch, hầu hết học trò đã hòa ngay vào nhịp điệu, tiết tấu của vở diễn. Suốt gần 2 tiếng đồng hồ của buổi diễn, các học trò đắm mình trong không khí nghệ thuật, khóc cười cùng nhân vật trên sân khấu.
Thật xúc động khi nhìn thấy những gương mặt sáng bừng đầy cảm xúc, những đôi mắt rưng rưng lúc diễn viên
lột tả nỗi đau của Chí Phèo, Thị Nở.

Thầy trò Newton chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ
Thầy trò Newton chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ

Nhất là những tràng vỗ tay vang dội mỗi khi kết thúc một cảnh, khi sân khấu sáng đèn trở lại, khi các diễn viên ra chào. Có thể nói, học trò trường Newton đã thể hiện một ứng xử đầy văn hóa, khiến cho các nghệ sĩ cảm kích, các thầy cô giáo tự hào. Trong buổi diễn, có lúc các con học sinh đã tình cờ tham gia vào vở kịch, đó là lúc diễn viên đóng vai Thị Nở độc thoại “Chí thổ nhiều thế này, chắc mệt lắm đây, nấu gì cho Chí ăn đỡ mệt nhỉ!”. Học trò đồng thanh “cháo hành”, diễn viên quay xuống khán giả “cháo hành à? Đúng rồi! Nở sẽ nấu cháo hành cho Chí”. Chỉ một chi tiết nhỏ, nhưng học trò sẽ nhớ rất lâu về một biểu tượng của tình thương trong tác phẩm văn học. Điều đó, không phải lúc nào cũng đạt được nếu các con chỉ học trên lớp.

Cô Xuân Ngọc, trưởng đoàn trải nghiệm tặng hoa cho các nghệ sĩ
Cô Xuân Ngọc, trưởng đoàn trải nghiệm tặng hoa cho các nghệ sĩ

Một buổi xem kịch, học trò không chỉ nhận được kiến thức, kĩ năng mà còn được bồi dưỡng về năng lực nghệ thuật, được sống với những cảm xúc chân thành, trong sáng quý giá cho sự hoàn thiện về tâm hồn của các con học sinh.

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu cả về số lượng và chất lượng thí sinh, học sinh Newton luôn giữ vững phong độ và thể hiện xuất sắc xuyên suốt trong các vòng thi. Hãy cùng chúc mừng cho các con học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã đạt thành tích tốt tại vòng thi cấp Trường và mong rằng các con sẽ cố gắng, chuẩn bị thật tốt cho các vòng thi sắp tới nhé!

Hàng năm, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn tích cực tổ chức các hoạt động bổ ích, ý nghĩa hướng tới cộng đồng. Với triết lý “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Nhà trường không chỉ tập trung nâng cao chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, chương trình học mà còn chú trọng vào công tác thiện nguyện đóng góp cho xã hội. Ngày 11/01, Nhà trường tổ chức chương trình thiện nguyện ý nghĩa tới Làng Hữu Nghị Việt Nam (Hoài Đức, Hà Nội) để gặp gỡ và trao tặng các phần quà cho các cô chú, anh chị và bạn nhỏ trong Làng.

Chia sẻ tại chương trình Tiến sĩ Lê Thị Chính - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống trường Liên cấp Newton nhấn mạnh: Trong những năm qua, Newton luôn nỗ lực tìm kiến, bổ sung, hoàn thiện một chương trình đào tạo, mô hình giáo dục để trang bị cho các con những kiến thức văn hoá, vốn tiếng anh vững vàng, những hiểu biết cần thiết để có thể đón nhận xu thế hội nhập ngày nay. Đồng thời, Newton luôn cố gắng tạo môi trường học tập cho các con để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tạo cơ hội để các con phát huy tài năng của mình, được toả sáng - là những ngôi sao rực rỡ nhất.

Đón chào một tuần học mới đầy phấn khởi với nhiều hoạt động ý nghĩa, Thầy trò Nhà trường rất vui mừng khi trong thời gian vừa qua, các em học sinh đã giành được nhiều thành tích xuất sắc tại các kỳ thi trong nước và quốc tế: Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO 2023-2024, Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2023, Kỳ thi Tin học trẻ cấp trường năm học 2023-2024,...

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988