Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

LỚP TRƯỞNG TÀI NĂNG VỚI TRÁI TIM NHÂN HẬU CỦA NEWTON

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Mỗi lần vào dạy học lớp 12G1 của thầy Nguyễn Tiến Hậu tôi đều cảm thấy vô cùng vui vẻ, rất thoải mái và tràn đầy hứng khởi. Vì sao ư? Vì mỗi tiết học tôi đều nhìn thấy sự đáng yêu, sôi nổi, sáng tạo, tích cực, chủ động, nhanh nhạy của cả một tập thể đoàn kết. Mỗi học sinh của 12G1 là một tài năng, một điểm nhấn không thể khuyết thiếu của tập thể. Trong tập thể ấy, tôi đặc biệt yêu quý lớp trưởng, cô bé Thu An. Ngay từ ngày đầu tiên của năm lớp 10, bước chân vào lớp dạy tôi đã rất ấn tượng với cô bé ngồi bàn đầu có gương mặt trắng trẻo, hiền lành; đôi mắt to tròn, ánh lên sự thông minh và nụ cười thánh thiện, trong sáng của Thu An. Lúc ấy, tôi không nghĩ Thu An là lớp trưởng, chỉ đơn giản nghĩ: “Cô bé này thật đáng yêu, chắc học giỏi đây!” bởi tôi luôn nghĩ lớp trưởng phải sắc sảo, mạnh dạn. Nhưng càng tiếp xúc, càng hiểu về Thu An tôi càng bất ngờ bởi khả năng học tập môn Ngữ văn và hơn thế là khả năng lãnh đạo của con.

Về học tập, Thu An rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt kiến thức mới; luôn hoàn thành các nhiệm vụ học tập một cách xuất sắc, đúng hạn. Mỗi bài làm văn con viết là một công phu đầu tư, trau chuốt cẩn trọng. Thực sự, tôi rất háo hức đọc các bài làm của con bởi tôi tìm thấy ở đó nhiều điều mới mẻ. Cũng vì thế, các bạn trong lớp rất vị nể con. Nể con vì khả năng học tập, thêm nữa là nể con vì cách sống tình cảm, chân thành; nể con vì ở con toát ra những tố chất lãnh đạo khiến những người làm việc cùng đều cảm thấy rất thuyết phục, tôn trọng.

Trên cương vị một nhóm trưởng, trong những giờ làm việc nhóm, An luôn làm việc có tinh thần trách nhiệm cao, có ý tưởng sáng tạo, dẫn dắt nhóm của mình rất tốt. Trên cương vị một lớp trưởng, con gần như thay vai trò của giáo viên để quản lí lớp sao cho kỉ luật, thường xuyên kết hợp cùng lớp phó học tập và ban cán sự lớp đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc học tập, làm bài tập về nhà của các bạn. Nhờ đó, giáo viên bộ môn ở lớp 12G1 gần như chỉ chuyên tâm vào công tác giảng dạy và nâng cao chuyên môn, không quá lo lắng trong việc quản lí học sinh. Trên cương vị chủ tịch câu lạc bộ tranh biện tiếng Anh con đã tổ chức cho các thành viên trong câu lạc bộ nhiều hoạt động bổ ích, lý thú, dạy kỹ năng thuyết trình, tranh biện cho các em đều đặn hàng tuần…

Còn nhớ những giờ tập luyện cho các tác phẩm sân khấu hoá văn học, An cùng ban cán sự lớp và tôi phân công nhiệm vụ cho các bạn: đạo diễn, biên đạo, vai chính, vai phụ, đội múa, đội đạo cụ, … một cách hợp lý. Nhiều lúc trong quá trình tập luyện các diễn viên cảm thấy nản chí hoặc còn mải đùa nghịch, An động viên và tập hợp, nhắc nhở các bạn rất tốt để các buổi tập luyện có chất lượng, không lãng phí thời gian. Những lần một diễn viên nào đó nghỉ ốm, An đều diễn thay vai của các bạn để hoàn thành kịp tiến độ tập luyện của cả lớp, mà vai nào con cũng diễn nhập tâm và có sức thuyết phục. Tôi vẫn hay trêu: “Hay An lên sân khấu kiêm hết các vai hộ cô, thế nào con cũng đạt giải diễn viên ấn tượng nhất!”. An đã cùng cả lớp giành giải Nhất của năm lớp 10, 11, giải Nhì của năm lớp 12. Các con còn gặt hái được giải diễn viên nam chính, nữ chính xuất sắc nhất.

Tôi rất thích thú, bất ngờ với các câu chuyện mà các con trong lớp chia sẻ cùng tôi về An trong những giờ ra chơi. Qua những câu chuyện ấy tôi thấy trong mắt các bạn Thu An lại càng giỏi giang, đáng yêu hơn (trong đó có những bạn đã học với An từ bậc tiểu học, chơi thân với con, rất hiểu con). Cũng qua những câu chuyện ấy tôi được biết con là lớp trưởng suốt nhiều năm qua, có kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo vô cùng xuất sắc. Con sống hoà đồng cùng bạn bè, thường xuyên giúp đỡ các bạn, biết nhu, biết cương đúng lúc. Không những có thành tích học tập đáng nể phục mà con còn luôn tham gia tích cực các hoạt động ngoại khoá của trường, lớp, câu lạc bộ. Năm học nào bộ sưu tập huy chương, giấy khen, giấy chứng nhận của con cũng vô cùng đa dạng, ấn tượng và mỗi ngày một dày thêm.

– Giải nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp thành phố: đề tài: Nghiên cứu một số điều kiện lên men đậu tương thu Nattokinase định hướng ứng dụng trong phòng chống đột quỵ lớp 8
– Huy chương Vàng cuộc thi tiếng anh quốc tế SEAMO lớp 9
– Huy chương Bạc cuộc thi khoa học quốc tế SEAMO lớp 9
– Huy chương Đồng tiếng anh cuộc thi tiếng anh Quốc tế ASMO lớp 9
– HCĐ cấp Quốc gia cuộc thi Tiếng anh IOE lớp 9
– HCB kỳ thi Olympic Tiếng anh quốc tế Hippo lớp 9
– Giải Nhì cuộc thi tranh biện tiếng anh lớp 9
– Học sinh tiêu biểu cấp Quận lớp 9
– Giải nhì cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quận: Đề tài: Tăng cường khả năng tổng hợp nhựa sinh học ở chủng Vi khuẩn Bacillus megaterium bằng công nghệ gen lớp 10
– Huy chương Đồng Tiếng Anh ASMO lớp 10
– Huy chương Đồng Khoa học ASMO lớp 10
– Giải Ba quốc gia Willkommen lớp 10
– Huy chương Đồng Hippo lớp 10
– Giải nhì Kì thi ngôn ngữ Willkomen lớp 11
– Huy chương Vàng cuộc thi tài chính kinh tế GIF lớp 11
– Huy chương Vàng Newton Debating Championship lớp 11
– Huy chương Bạc FISO lớp 11
– Giải Nhất cuộc thi tranh biện tiếng anh lớp 11
– HCĐ kỳ thi khoa học quốc tế HKISO lớp 12
– Có bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí của Hội nghị công nghệ Sinh học toàn quốc 2022: Nghiên cứu tăng cường biểu hiện Gen PhaC và gen PhaR nâng cao khả năng sinh tổng hợp Polyhydroxybutyrate của chủng Bacillus megaterium DV01.
– Có bài nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí quốc tế NeuroQuantology: Đánh giá khả năng sử dụng phụ phẩm thuỷ sản nhằm tổng hợp Polyhydroxyanoate của một số chủng vi sinh vật phân lập từ biển Việt Nam.

Ngoài những giải thưởng trên thì Thu An còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, từ thiện ý nghĩa khác như:
– Làm diễn viên nhí trong chương trình dạy Tiếng Việt cho người nước ngoài trên kênh VTC10.
– Con tổ chức hoạt động Xuân yêu thương trao quà tết cho các trẻ em nghèo tại bệnh viện Nhi trung ương sau khi hoàn thành hoạt động “Dọn nhà đón tết” đổi giấy vụn lấy cây xanh vô cùng ý nghĩa.

– Cùng lớp, trường đến các trung tâm của người khuyết tật, bệnh viện Huyết học truyền máu trung ương, bệnh viện Nhi, làng trẻ SOS…

– Con có dự án Start up: Khởi nghiệp với các món đồ thủ công, mỹ nghệ từ xương lá Bồ đề. Những khoản thu nhập từ việc bán các sản phẩm này các con lại gây quỹ từ thiện để đến trung tâm trại trẻ Bình Minh trao quà cho các bé.

– Tham gia giải chạy từ thiện cùng những người khuyết tật, động viên tinh thần các cụ già, những hoàn cảnh khó khăn.

– Thăm, trao quà, vui chơi cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

– Tham gia hoạt động trải nghiệm tại Thái Bình: cào ngao, trồng rừng ngập mặn, vận chuyển hải sản từ tàu vào bến, làm muối, trải nghiệm cuộc sống của ngư dân…
– Tham gia hoạt động trải nghiệm tải Hải Phòng: Trồng rừng ngập mặn, trồng cây bảo vệ mội trường. Tìm hiểu và trải nghiệm làm mắm. Nhặt rác tại bãi biển. Đạp xe bảo vệ Môi trường. Dạy học (Tin học, stem, Tiếng Anh, thể thao, mỹ thuật, cờ Vua…). Đánh cá. Sơn- vẽ trường. Tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

– Tham gia trồng cây, dọn dẹp vệ sinh, bảo vệ môi trường tại trang trại Long Biên.
– Tham gia hoạt động tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành, Bắc Ninh: Quét dọn vệ sinh, nấu đồ ăn nhẹ cho các cụ, dâng hương đài tưởng niệm liệt sĩ, tổ chức hội thao trí tuệ, tặng quà và thiệp tri ân, chăm sóc, trò chuyện cùng các cụ.

Dõi theo sự trưởng thành của con gái Thu An tôi luôn cảm thấy tự hào vì con, chúc mừng con đã gặt hái được một số thành công, hãy tiếp tục cố gắng, phấn đấu để hoàn thành ước mơ du học, trở thành người có ích cho xã hội con nhé.

Hoàng Thị Thu Trang

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Giai đoạn mầm non, bố mẹ thường có xu hướng cho con được tự do khám phá, thỏa thích vui chơi. Tuy nhiên, ở nấc thang chuyển cấp từ giai đoạn mầm non sang tiểu học, trẻ cần một nền móng vững chắc để sẵn sàng tâm thế bước sang một giai đoạn mới. Làm thế nào để bé sớm thích nghi, làm quen với những hoạt động ở môi trường tiểu học, làm thế nào để bé được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng, tư duy để không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp một? Đó là những câu hỏi mà các bậc cha mẹ và nhà trường đều trăn trở.

Vượt qua những thử thách đầy trí tuệ trước hàng nghìn thí sinh, AMO chính là cơ hội để học sinh Newton thể hiện năng lực cá nhân, hiểu biết, nhằm phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế. Những giải thưởng cao và thành tích vượt cấp ấn tượng của học sinh đã khẳng định sự sáng tạo, đổi mới và chất lượng giáo dục hàng đầu tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. Trong gần 15 năm gây dựng và phát triển, Newton không ngừng tạo nên những ngôi sao sáng trên bản đồ giáo dục Việt Nam và xây dựng tương lai tươi sáng cho các thế hệ học sinh tiếp theo. Chúc mừng các con học sinh, giáo viên tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã góp phần tạo nên một Kỳ thi AMO đáng nhớ trong năm học 2023-2024.

BGH #NewtonGoldmark luôn mong muốn trong mọi hoàn cảnh các con hãy luôn luôn tỏa sáng như những đóa hoa hướng dương, luôn chia sẻ yêu thương và luôn hạnh phúc. Sau này khi các con đã học xong hay khi các con đi bất cứ đất nước nào – hãy nói về Newton cho bạn bè năm châu với sự tự hào, hãy kể về những việc tốt mình đã làm. Và nếu các con không thể nhớ được hết, đừng quên Newton luôn lưu giữ hình ảnh đẹp của các con tại đây nhé.

Mỗi hành trình trong đời đều bắt đầu bằng những bước đi nhỏ bé. Bước vào một cấp học mới với nhiều sự mới mẻ, bỡ ngỡ, Trường Tiểu học Newton Goldmark luôn chú trọng việc hợp tác cùng các trường Mầm non để tổ chức các buổi tham quan, làm quen, trải nghiệm cho các con học sinh, chuẩn bị hành trang vững vàng cho các con trước khi bước vào lớp 1.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988