Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

MATH DISCOVERY MÙA 3 – KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP CỦA TOÁN HỌC CÙNG HỌC SINH NEWTON

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

“…Vũ trụ vẫn luôn rộng mở trước mắt chúng ta, nhưng chúng ta không thể hiểu được nó nếu không hiểu ngôn ngữ và các kí tự của nó. Được viết bằng ngôn ngữ của toán học, kí tự của vũ trụ là những tam giác, đường tròn và các hình hình học khác mà nếu thiếu chúng, con người sẽ không thể hiểu được một từ nào của vũ trụ; thiếu chúng, ta sẽ chỉ lang thang trong một mê cung tối tăm.” – Galileo

Toán học chính là như vậy, nó là công cụ để mở ra vũ trụ, để khám phá Thế giới và nó gắn liền với thực tiễn cuộc sống của chúng ta. Với mục đích giúp học sinh có nhiều hứng thú với môn Toán, yêu thích môn Toán; ở trường THCS – THPT Newton, môn Toán là một trong các môn học luôn được chú trọng và được học sinh vô cùng yêu thích. “Math Discovery” – Khám phá Thế giới Toán học – một trong những chương trình học tập tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các con học sinh giao lưu được tổ chức thường niên tại trường THCS – THPT Newton là một hoạt động như thế.

Tiếp nối thành công của 2 mùa giải trước, MATH DISCOVERY MÙA 3 đã đón nhận được sự quan tâm và thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn học sinh khối 6. Ngay từ vòng loại, tinh thần quyết tâm, không khí sôi nổi đầy hứng khởi đã tràn ngập khắp các lớp học. Tất cả các bạn học sinh đều sẵn sàng trở thành một chiến binh tham gia vào cuộc đấu trí tuệ đầy sáng tạo, với mục tiêu giành được tấm vé bước vào vòng chung kết. 5 chiến binh xuất sắc nhất trong cuộc đấu vòng loại chính là 5 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho mỗi lớp tham dự vòng chung kết. 

(Vòng loại Math Discovery tại các lớp)

Sau khi trải qua vòng sơ khảo diễn ra dưới hình thức “Rung chuông vàng” tại mỗi lớp và chọn được những gương mặt có thành tích tốt nhất để tham gia bốc thăm chọn đội, chúng ta có 5 đội chơi cùng 5 cá tính, màu sắc khác nhau với tên gọi lấy cảm hứng từ các giáo sư, nhà bác học nổi tiếng: đội Newton, đội Archimedes, đội Fibonacci, đội Euclid, đội Pythagoras. Cả 5 đội sẽ cùng tranh tài vào vòng chung kết với ba vòng thi hứa hẹn đầy bất ngờ và hấp dẫn.

Đội Newton (6G0-6C2)
Đội Archimedes (6G0NEW-6A3)
Đội Fibonacci (6G1-6A1)
Đội Euclid (6C0-6A2)
Đội Pythagoras (6C1-6A4)

Sáng ngày 27/05, tại Hội trường nhà đa năng trường THCS –THPT Newton, vòng chung kết chương trình MATH DISCOVERY MÙA 3 đã chính thức diễn ra. Chương trình bắt đầu bằng màn chào hỏi ấn tượng, giới thiệu của các đội về nhà Toán học mà đội mình mang tên và thể hiện tinh thần quyết tâm thi đấu thông qua những video giới thiệu mang màu sắc riêng.

(Ảnh cắt từ Video chào hỏi của các đội chơi)
(Ảnh cắt từ Video chào hỏi của các đội chơi)

Trò chơi Bánh xe khổng lồ
Trò chơi Chiếc vòng kì diệu

Trò chơi Mang bóng về đích

Ngay sau đó, cả 5 đội cùng hào hứng bước vào vòng khởi động gồm 3 chặng, không khí sôi động bùng nổ toàn bộ hội trường. “Bánh xe khổng lồ”, “Chiếc vòng kì diệu” và “Mang bóng về đích” là tên gọi của những thử thách đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và hơn hết là tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh để các đội thi giành chiến thắng ở vòng này.

Sau một thời gian vận động, di chuyển, tham gia phần thi khởi động các đội đa hoàn thành phần thi của mình với kết quả thật ấn tượng. Các đội với đầy khí thế cùng bước vào vòng 2 – Tăng tốc. Cả 5 đội thi lại hào hứng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi Toán học để lật mở Bức tranh bí ẩn gồm 10 mảnh ghép. Ẩn sau 10 mảnh ghép đó, chính là chân dung của một nhà Toán học nổi tiếng. Ở mỗi câu hỏi, nếu có đội trả lời đúng, mảnh ghép sẽ được lật mở và xuất hiện thêm 1 dữ kiện liên quan. Những câu hỏi ở vòng thi này được thiết kế rất phong phú, đa dạng, đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích cho các đội thi cũng như khán giả tham dự.

 

(Hình ảnh các đội chơi trong vòng 2 – Tăng tốc)

Không chỉ các đội thi có cơ hội thể hiện khả năng, trí tuệ của bản thân, MATH DISCOVERY MÙA 3 còn có một phần thi rất đặc biệt dành cho toàn bộ học sinh khối 6. Khán giả có mặt trong hội trường sẽ tham gia phần dành cho khán giả, loại trực tiếp như cuộc thi Rung chuông Vàng. 15 – 20 khán giả còn lại trên sàn đấu nhận được phần thưởng của BTC. Qua đó, hành trình khám phá vẻ đẹp của Toán học đã thực sự lan tỏa đến toàn thể học sinh khối 6 của trường Newton.

(Phần chơi Rung chuông vàng dành cho khán giả)
Các bạn chơi xuất sắc trong phần thi Rung chuông Vàng dành cho khán giả)

Chương trình ngày càng sôi nổi khi bước vào vòng thi quyết định: Về đích. Ở vòng này, có 20 câu hỏi nằm trong 9 chủ đề toán học. Các đội tiến hành bốc thăm để chọn ra thứ tự chọn chủ đề và trả lời câu hỏi. Có 2 lượt chơi, mỗi lượt mỗi đội sẽ trả lời 1 câu hỏi. Trong các lượt chọn, các đội có thể được chọn 01 ngôi sao hi vọng, nếu trả lời đúng gấp đôi điểm số, sai bị trừ đi số điểm của câu hỏi đó. Các câu hỏi xoay quanh rất nhiều lĩnh vực như: Lịch sử Toán học, Toán lí thuyết, Toán ứng dụng, Toán tin, Toán và KHTN, Toán tiếng Anh, nhà Toán học và cả Toán trong thơ văn. Các bạn học sinh khối 6 trường THCS – THPT Newton đã được khám phá vẻ đẹp đầy màu sắc của Toán học. Toán học không chỉ là những con số khô khan, những phép tính, Toán học còn là một phần hữu ích của cuộc sống.

(Hình ảnh các đội chơi trong phần thi Về đích)

Các đội đầy quyết tâm và luôn trong tinh thần sẵn sàng để giành được những điểm số quý giá ở phần thi cuối cùng này. Toàn bộ hội trường như cùng sống trong những cảm xúc vô cùng hồi hộp, nghẹt thở và gay cấn với các đội chơi trên sân khấu.

Kết thúc 3 vòng thi đầy cạnh tranh nhưng cũng không kém phần thú vị, BTC chương trình đã tìm ra được các đội thi xuất sắc:

Đồng Giải Nhất: Newton và Archimedes

Giải Nhì: Fibonacci

Giải Ba: Euclid

Giải Khuyến khích: Pythagoras

Giải đội có màn chào hỏi ấn tượng nhất: Fibonacci

(Các đội chơi chụp ảnh lưu niệm cùng BTC)

Thế giới ẩn chứa thật nhiều mảnh ghép đầy màu sắc mà các con học sinh cần được khám phá và Toán học chính là chiếc chìa khóa để các con mở ra cánh cửa bước vào thế giới ấy. Mật mã của vũ trụ đang chờ các con khám phá. Với những yêu thương và nhiệt huyết truyền lửa, hơn ai hết các thầy cô giáo tổ Toán trường THCS – THPT Newton luôn khao khát lan tỏa điều đó đến các con học sinh, truyền cảm hứng cho các con ham học hỏi, yêu thích khám phá và sẵn sàng đương đầu với thử thách trên con đường chinh phục tri thức của chính mình. Một mùa Math Discovery nữa đã khép lại và để lại thật nhiều dấu ấn đẹp đẽ. Hãy cùng đón chờ những mùa Math Discovery tiếp theo!

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Nhiều năm qua, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn chú trọng việc hợp tác cùng các trường Mầm non để tổ chức các buổi tham quan, làm quen, trải nghiệm cho các con học sinh, chuẩn bị hành trang vững vàng cho các con trước khi bước vào lớp 1. Thông qua các chuyến tham quan, trải nghiệm đó, các con học sinh sẽ được:

Các bạn nhỏ trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn nói riêng và đoàn học sinh giỏi Việt Nam nói chung với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã rất tự tin thể hiện năng lực tốt nhất của mình và hoàn thành bài thi. Thành tích tại cuộc thi lần này chính là kết quả từ tinh thần tuyệt vời, sự chăm chỉ của NGS-ers, cùng với đó là sự ủng hộ và hỗ trợ của PHHS và các thầy cô giáo nhà trường.

Xây dựng được những kĩ năng từ cấp Tiểu học sẽ là bước đệm cho học sinh tiến tới những mục tiêu lớn và xa hơn - đó chính là ý nghĩa của triết lý giáo dục hướng tới sự chủ động và toàn diện cho học sinh mà nhà trường đang theo đuổi. Thay vì học qua sách vở thì các em có cơ hội được quan sát, tìm hiểu về cuộc sống, vạn vật xung quanh thông qua lăng kính rất riêng của chính mình.

Với những kết quả đáng mừng đã dành được, Nhà trường đã trao tặng những phần thưởng xứng đáng cùng lời chúc mừng động viên tới các em học sinh đã xuất sắc thể hiện mình trong các cuộc thi. Nhằm thúc đẩy việc học tập, phát triển tư duy, đáp ứng thử thách trí tuệ, kích thích và tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, trường Tiểu học Newton Goldmark luôn khuyến khích các con tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế. Thông qua những thành tích xuất sắc của các NGS-er đã khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường cùng sự nhiệt huyết của thầy và trò trong thời gian vừa qua.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988