Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

Mizzou- Một chương trình giáo dục mang lại nhiều giá trị

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Những dòng này là những tâm sự hết sức chân thành của tôi, một cô giáo trẻ trở về Việt Nam từ xứ cờ hoa. Tôi cũng giống như bao người trẻ khác nhiệt huyết và muốn cống hiến cho đất nước. Mang hành trang trở về từ nước Mỹ xinh đẹp, tôi cứ trăn trở mãi mình nên làm gì để giúp học trò của mình để nền giáo dục của mình cũng tiến bộ như nền giáo dục của họ. Câu hỏi đó cứ mãi trong tâm trí của tôi đến một ngày tôi nhận nhiệm vụ giảng dạy chương trình Mizzou- chương trình song bằng trung học quốc tế của đại học Missouri, Mỹ ( University of Missouri) tại Trường Newton.

Chương trình Mizzou là chương trình song bằng của đại học Missouri kết hợp với chương trình của bộ Giáo dục & Đào Tạo Việt Nam. Ngoài các môn của chương trình Việt Nam, học sinh sẽ học thêm 6 môn mà trường đại học Missouri đã nghiên cứu rất kỹ. Đây là những môn học bằng tiếng Anh mà không có trong chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam cung cấp kiến thức và kĩ năng rất cần thiết cho học sinh Việt Nam: Tư duy phê phán và kĩ năng học tập (Critical Thinking & Study Skills), Khoa học sức khỏe (Health), Kĩ năng viết cơ bản&Kỹ năng viết và nâng cao (Writing A & B), Lịch Sử Mỹ cơ bản&Lịch sử Mỹ nâng cao (History A & B).

Không thể phủ nhận giá trị bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của trường đại học Missouri mà chương trình Mizzou mang lại (điều mà phụ huynh Việt Nam chắc chắn sẽ quan tâm đầu tiên), nhưng hơn hết là chương trình học cung cấp cho các em những kiến thức về giá trị cuộc sống, kỹ năng sống để học sinh có thể thích nghi với cuộc sống hàng ngày và chuẩn bị hành trang bước vào đại học sắp tới.

Ths.Trịnh Thị Điệp đại diện nhận chứng chỉ môn học của chương trình Mizzou cho học sinh Trường PTQT Newton

Là giáo viên trực tiếp giảng dạy chương trình cho học trò của mình, hơn ai hết tôi thực sự hiểu được chương trình giúp học sinh phát triển được tư duy, kĩ năng học tập, và trên hết là hoàn thiện nhân cách – mục đích sau cuối của giáo dục theo đúng nghĩa của nó. Ở đây, học trò của tôi đã học được cách nhìn nhận một vấn đề một cách toàn diện (trong môn Tư duy phê phán), học được cách tự tin đưa ra quan điểm và thuyết phục người đọc bài luận của mình (như trong môn Kỹ năng viết), biết cách sống khỏe mạnh và hạnh phúc (trong môn Khoa học sức khỏe),  học được cách trung thực khi làm bài vì Mizzou rất khắt khe với vấn đề đạo văn. Tôi đã từng thấy người Mỹ dạy học sinh những cách nhìn khác nhau về các câu chuyện cổ tích chứ không đồng phục tư duy của học sinh và khuyến khích học sinh được đưa ra quan điểm thực của mình và ở chương trình Mizzou cũng vậy. Ở đây, học trò của tôi cũng thêm yêu lịch sử không chỉ của Mỹ mà cả lịch sử Việt Nam nữa. Các em đã biết trân trọng đất nước của mình hơn. Nhìn nội dung của chương trình có tới 2 môn lịch sử mới thấy người Mỹ giáo dục trẻ em của họ phải yêu đất nước thế nào, và học trò của tôi cũng càng ngày càng yêu đất nước của mình hơn.

Tôi hy vọng càng ngày càng có nhiều học sinh Việt Nam được tiếp cận với chương trình Mizzou để các em không chỉ có thêm kiến thức, kĩ năng mà còn quan trọng nhất là hoàn thiện nhân cách trên con đường chuẩn bị tương lai. Dưới đây là một số hình ảnh của tôi đại diện đi nhận chứng chỉ môn học và bảng điểm cho học sinh của Trường Newton từ đại học Missouri cũng như tôi và các thầy cô giáo khác tham gia vào khóa tập huấn giáo viên của chương trình Mizzou.

 

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Hoạt động Nghệ thuật Tết tại trường Tiểu học I-Sắc Niu-tơn là một phần không thể thiếu của chuỗi sự kiện Chào Xuân. Các em học sinh không chỉ được tận hưởng không khí sôi động mà còn tham gia vào các hoạt động sáng tạo và mang tính văn hóa cao như Viết thư pháp, In tranh Đông Hồ, Trang trí phong bao lì xì… Thông qua hoạt động, Ban Giám Hiệu nhà trường mong muốn tạo bầu không khí đón Tết vui vẻ, ấm áp, đồng thời giáo dục, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo ra sân chơi lành mạnh, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh!

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn xin chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường để tạo nên những khoảnh khắc quý giá trên suốt hành trình vừa qua. Những tình cảm này chính là động lực để nhà trường tiếp tục mang đến chương trình học và trải nghiệm tốt nhất đến các con học sinh và phụ huynh. Các ý kiến đóng góp của phụ huynh đều giúp nhà trường tiếp tục xây dựng, vận hành hoạt động giáo dục tốt hơn.

Bằng cách kết hợp học các kiến tiếng Anh với chủ đề Giáng Sinh, học sinh I-sắc Niu-tơn không chỉ được tăng cường vốn từ vựng mà còn giúp các con có cơ hội hiểu rõ hơn về nền văn hóa và ý nghĩa của ngày lễ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên nước ngoài và đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của Nhà trường, NGS-ers được khích lệ để thể hiện bản thân qua việc trình diễn các bài hát, những đoạn kịch ngắn hay chia sẻ tình cảm dành cho ông già Noel. Điều này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin và sự tập trung cho các con trong hành trình sau này. Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn tích cực trong việc tạo ra môi trường học tập đa dạng, thú vị và mang tính ứng dụng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hi vọng rằng, tuần học mới sẽ tiếp thêm những động lực để thầy và trò trường Tiểu học Newton Goldmark bắt đầu những tiết học thật nhiều năng lượng! Bố mẹ hãy luôn yên tâm, tin tưởng và đồng hành cùng Hệ thống trường liên cấp Newton để nuôi dưỡng những học trò có đầy đủ nền tảng kiến thức và kỹ năng vững bước trên con đường tương lai.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988