Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI STEMX CỦA HỌC SINH NEWTON

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Hòa mình trong không gian mở đầy cảm hứng tại Khu trải nghiệm STEMX, trong hai ngày 19-20/4/2021, học sinh khối 6 của Trường Phổ thông Liên cấp Newton đã có một buổi học qua trải nghiệm lý thú với chủ đề: Thiết kế bộ Trò chơi bắn bóng. Hãy theo chân các bạn nhỏ để khám phá hành trình của các bạn ấy nhé!

Từ trước khi di chuyển đến khu trải nghiệm, chúng tớ đã được thầy cô giao cho một thử thách, trong đó phải vận dụng các kiến thức về máy cơ đơn giản, lực ma sát, lực đàn hồi để hình dung và thiết kế nên những bộ trò chơi bắn bóng. Các hoạt động trải nghiệm tại STEMX sẽ giúp chúng tớ có thêm những kĩ năng, đánh giá phương án của mình và điều chỉnh thiết kế để tạo nên một bộ trò chơi hoàn chỉnh, dựa trên cảm hứng về Máy bắn đá trong lịch sử. Vì vậy mà chúng tớ rất háo hức chờ đón chuyến đi.

Khi cánh cổng Complex 01 hiện ra, tất cả chúng tớ bước vào một không gian rộng rãi, khoáng đạt và rất vintage. Những bậc cầu thang, những hành lang mở, phong cách décor như những coffee houses, những mảng tường gạch nâu và những đồ trang trí xinh xắn đều thu hút chúng tớ. Cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô, chúng tớ được chơi game teambuiding lần lượt theo các trạm khác nhau. Chưa bao giờ những trò chơi như Mê cung toán học, tháp đoàn kết, ma phương số học, xây tháp, xây cầu,… lại thu hút chúng tớ chụm đầu, toát mồ hôi, thậm chí cãi nhau để tìm ra giải pháp đến như vậy. Và điều thú vị nhất đối với tớ đó là được chơi trò bắn thành cổ tích ở giữa sân trung tâm, khi có thể được chọn rất nhiều “viên đạn” khác nhau, chọn mục tiêu và điều chỉnh máy mới có thể phá được tường thành.

Sau rất nhiều thử thách game, chúng tớ được vào một không gian rất đẹp có tên “Union Hall”, đó chính là nơi chúng tớ sẽ tự tay tạo ra những chiếc máy bắn bóng của riêng mình. Có những bạn lần đầu được chạm vào cái cưa, được biết thế nào là chà nhám, đóng đinh, khoan gỗ, … Nhưng khi đã bắt tay làm, ai cũng tập trung hết công suất, đến nỗi không nhận ra âm thanh đang lớn đến thế nào trong khu xưởng. Cầm những sản phẩm tự làm ra, nghe đánh giá từ các thầy cô: máy của bạn A đẹp, máy bạn B không chắc, sờ vào máy bạn C ráp quá, máy bạn D sao vừa thử bắn đã bung ra? Chúng tớ cảm thấy khâm phục những người kĩ sư thiết kế, những người thợ tỉ mỉ và tài hoa biết bao.

Khi được phỏng vấn về chuyến đi này, bạn Hạnh Phương lớp 6G0 New đã rất hào hứng mà chia sẻ rằng: “Bản thân nhận thấy mình có nhiều khả năng mà chưa thực sự khám phá hết được. Tớ chỉ mong nhà trường sẽ tổ chức thật nhiều chuyến trải nghiệm bổ ích như thế này để chúng tớ được thực hành nhiều hơn, cụ thể hóa kiến thức trong những trang sách hơn”.

Tạm biệt STEMX, những thử thách và trải nghiệm dành cho đoàn Newton hôm nay đã giúp chúng tớ khắc sâu thêm kiến thức của mình, được chạm, được làm, được chơi thật thú vị. Cùng chờ đón sản phẩm Bộ trò chơi bắn bóng hoàn chỉnh của khối 6 chúng tớ tại STEM DAY NGS 2021 nhé.

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Hoạt động Nghệ thuật Tết tại trường Tiểu học I-Sắc Niu-tơn là một phần không thể thiếu của chuỗi sự kiện Chào Xuân. Các em học sinh không chỉ được tận hưởng không khí sôi động mà còn tham gia vào các hoạt động sáng tạo và mang tính văn hóa cao như Viết thư pháp, In tranh Đông Hồ, Trang trí phong bao lì xì… Thông qua hoạt động, Ban Giám Hiệu nhà trường mong muốn tạo bầu không khí đón Tết vui vẻ, ấm áp, đồng thời giáo dục, giữ gìn nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo ra sân chơi lành mạnh, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh!

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Newton Goldmark luôn nỗ lực làm tốt nhất những gì có thể làm được mang đến môi trường học tập năng động, hiện đại, phát triển nhất cho các con học sinh. Và minh chứng cho sự nỗ lực đó là thật nhiều những niềm vui, thật nhiều những thành tích và thật nhiều sự tự hào. Chúc thầy và trò Newton Goldmark sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học kỳ II sắp tới.

Chia sẻ tại chương trình Tiến sĩ Lê Thị Chính - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống trường Liên cấp Newton nhấn mạnh: Trong những năm qua, Newton luôn nỗ lực tìm kiến, bổ sung, hoàn thiện một chương trình đào tạo, mô hình giáo dục để trang bị cho các con những kiến thức văn hoá, vốn tiếng anh vững vàng, những hiểu biết cần thiết để có thể đón nhận xu thế hội nhập ngày nay. Đồng thời, Newton luôn cố gắng tạo môi trường học tập cho các con để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tạo cơ hội để các con phát huy tài năng của mình, được toả sáng - là những ngôi sao rực rỡ nhất.

Hi vọng rằng, tuần học mới sẽ tiếp thêm những động lực để thầy và trò trường Tiểu học Newton Goldmark bắt đầu những tiết học thật nhiều năng lượng! Bố mẹ hãy luôn yên tâm, tin tưởng và đồng hành cùng Hệ thống trường liên cấp Newton để nuôi dưỡng những học trò có đầy đủ nền tảng kiến thức và kỹ năng vững bước trên con đường tương lai.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988