Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

NGSERS CHUNG TAY VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG NĂNG ĐỘNG VÀ XANH

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Nhựa gắn liền với cuộc sống của chúng ta hôm nay và đến mãi “mai sau”. Bởi các vật dụng bằng nhựa khi thải ra môi trường không thể bị phân hủy ngay mà tồn tại trong thời gian rất  dài, có thể hàng trăm, hàng ngàn năm sau.

Mỗi ngày trôi qua, chúng ta đẩy vào môi trường một lượng rác thải nhựa khổng lồ. Theo thống kê từ Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình nước ta có tổng lượng chất thải rắn sinh hoạt là 25 triệu tấn/năm. Trong đó, lượng chất thải nhựa và túi ni-lông chiếm 8-12% và chỉ có 11-12% lượng rác thải nhựa được xử lý, tái chế, số còn lại chủ yếu chôn lấp, đốt và thải ra ngoài môi trường. Cứ như vậy, một ngày nào đó, rác thải nhựa sẽ chiếm lĩnh môi trường sống của chúng ta. Đó là một thảm họa ô nhiễm môi trường.

Vậy nên chúng ta cần có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống của chính mình. Nhưng chúng ta không thể từ bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhựa. Vì vậy chúng ta cần thay đổi cách ứng xử với nhựa.

Tại ngôi trường Newton, hằng năm nhà trường đều tuyên truyền và kêu gọi thế hệ tương lai hành động vì môi trường dưới nhiều hình thức khác nhau. Nằm trong khuôn khổ dự án học tập môn Khoa học tự nhiên về Chủ đề: Vật liệu – Nhiên liệu – Nguyên liệu và Sự phát triển bền vững, thầy cô đã phát động cho các con thiết kế những poster tuyên truyền, báo cáo các hoạt động thu gom và xử lý rác, nhất là rác thải nhựa tại chính khu vực các con sinh sống.

(Hình ảnh GV chức thảo luận và làm poster tuyên truyền về “rác thải nhựa”)

 

Hoạt động này nhằm giúp cho mỗi HS Newton hiểu rõ về những vấn đề mà rác thải nhựa gây ra, từ đó sẽ có những cách ứng xử phù hợp, hình thành cho HS thói quen phân loại rác thải, biến rác thành những đồ tái chế đầy tính sáng tạo. Việc tăng cường tái chế là một cách giúp kéo dài vòng đời của nhựa nói riêng và các loại vật liệu nói chung, tận dụng được hết tính năng của sản phẩm, từ đó góp phần giảm thiểu khai thác tài nguyên thiên nhiên, giảm ô nhiễm môi trường.

 (Những poster tuyên truyền do chính các em HS lớp 6 thiết kế và những hành động thiết thực cùng gia đình tại nơi sống)

(Đồ dùng học tập, đồ chơi, đồ trang trí làm từ vật liệu tái chế)

Mỗi một hành động nhỏ của chúng ta đều tác động trực tiếp vào môi trường. Vậy nên hãy chung tay bảo vệ nơi chúng ta đang sống, hãy cùng tham gia tái chế với các bạn nhỏ Newton để giảm thiểu tối đa lượng rác thải vào môi trường.

Hành động vì một Việt Nam năng động và xanh!

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Các bạn nhỏ trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn nói riêng và đoàn học sinh giỏi Việt Nam nói chung với sự chuẩn bị kỹ lưỡng đã rất tự tin thể hiện năng lực tốt nhất của mình và hoàn thành bài thi. Thành tích tại cuộc thi lần này chính là kết quả từ tinh thần tuyệt vời, sự chăm chỉ của NGS-ers, cùng với đó là sự ủng hộ và hỗ trợ của PHHS và các thầy cô giáo nhà trường.

Thêm một hành trình trải nghiệm đã qua, các con học sinh chắc chắn đã có thêm những bài học, những trải nghiệm và cơ hội khám phá bản thân. Nhà trường xin chúc mừng và tuyên dương các con đã thể hiện xuất sắc và đem về nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi ASMO 2023. Chúc các con học sinh luôn giữ vững phong độ để khẳng định và chinh phục thêm nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi trong nước và quốc tế trong tương lai.

Vừa qua, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn vui mừng đón nhân thông báo vinh danh các học sinh đạt giải thưởng cao trong "Kỳ thi Học sinh giỏi Tiếng Anh qua Internet - IOE năm học 2023-2024” - Vòng cấp Trường với chuỗi giải thưởng ấn tượng. Đặc biệt, nhà trường tuyên dương các con học sinh đã đăng ký thi vượt cấp cùng các anh chị khối trên để thử thách và khẳng định tài năng. Căn cứ kết quả ghi nhận trên hệ thống và đối chiếu với biên bản thi do các Hội đồng thi gửi về, Ban Tổ chức IOE công bố danh sách vinh danh TOP học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn có kết quả thi cao nhất Kỳ thi IOE cấp Trường năm học 2023-2024:

Xây dựng được những kĩ năng từ cấp Tiểu học sẽ là bước đệm cho học sinh tiến tới những mục tiêu lớn và xa hơn - đó chính là ý nghĩa của triết lý giáo dục hướng tới sự chủ động và toàn diện cho học sinh mà nhà trường đang theo đuổi. Thay vì học qua sách vở thì các em có cơ hội được quan sát, tìm hiểu về cuộc sống, vạn vật xung quanh thông qua lăng kính rất riêng của chính mình.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988