Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

NGUYỄN HẠNH PHƯƠNG – HỌC SINH NEWTON TÀI NĂNG

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Nguyễn Hạnh Phương – 7GN một học sinh tài năng không chỉ là một lớp trưởng xuất sắc mà còn là nhà văn nhí tài ba.

Margaret Mitchell có câu: “Sự tỏa sáng một phần là tài năng, hai phần là trí tuệ, và ba phần là đam mê – Brilliance is one part talent, two parts wisdom and three parts passion”. Thật đúng là như vậy, với niềm đam mê, nhiệt huyết cùng sự cố gắng trau dồi, rèn luyện mỗi người đều sẽ tỏa sáng trong từng lĩnh vực riêng. Và đối với Nguyễn Hạnh Phương, bạn đã tỏa sáng trong chính niềm đam mê viết truyện giả tưởng của mình.

 

 

Lớp trưởng xuất sắc 

Nguyễn Hạnh Phương hiện đang là học sinh lớp 7GN, thành công vượt qua kỳ thi đầu vào tại trường THCS – THPT Newton em đã trở thành lớp trưởng. Là một cô bé cá tính, tự tin cùng tố chất lãnh đạo Hạnh Phương đã luôn là người dẫn dắt lớp hăng hái trong các hoạt động, thúc đẩy thành viên trong lớp đi lên trong học tập.

Thành tích học tập trên lớp của Hạnh Phương cũng rất xuất sắc cùng với các huy chương vàng, bạc, đồng cho giải ASMO môn Tiếng Anh và Khoa học trong năm 2020 và 2021; tham gia Newton Debating Championship. Em đã tham gia nhiều chương trình truyền hình, đặc biệt series dạy Tiếng Anh dài tập Math Dorm của VTV7.

Hạnh Phương được tiếp xúc với tiếng anh từ khi còn nhỏ, lên ba tuổi em đã học cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh; bốn tuổi có thể đọc các sách và truyện bằng cả hai ngôn ngữ. Điều này đã giúp Hạnh phương có khả năng tiếng anh vượt trội.

Tác giả truyện giả trưởng tài ba

 

 

Với khả năng tiếng anh tốt cùng niềm đam mê đọc sách và tìm kiếm khoa học, Hạnh Phương đã trở thành nhà viết truyện giả tưởng tài ba song ngữ. Bộ truyện giả tưởng đầu tay của em là “Biệt đội Ngôi sao” – bút danh Rosy Black. Với bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”, cô bé Rosy Black đã được nhận kỷ lục “Người viết truyện giả tưởng bằng tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”.

 

 

Bộ truyện được viết vào năm 2019, khi Hạnh Phương mới 10 tuổi và đã lập kế hoạch nội dung cho bộ truyện. Nội dung câu chuyện được em viết nháp, sau đó dần hoàn thiện chi tiết cho từng tập. Toàn bộ truyện em viết bằng tiếng Anh trước sau đó dịch lại sang tiếng Việt. Bộ truyện bao gồm 4 tập: Back to the Past – Trở về Quá Khứ, To the Future – Đến Tương Lai, Up to Heaven – Lên Thiên Đàng, Down to Hell – Xuống Địa Ngục. Tập một Trở về quá khứ vừa được nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt, dự kiến các tập còn lại sẽ được phát hành mỗi năm một tập.

Chia sẻ về động lực để hoàn thành cuốn truyện và đạt được kỷ lục nhí, Hạnh Phương cho biết: “Em có 3 động lực chính để em hoàn thành cuốn truyện: Đầu tiên là em sẽ dành tặng ba người bạn thân nhất của em, những người mà đã vô cùng mong chờ bộ truyện. Thứ hai, em có thể thỏa sức sử dụng trí sáng tạo khi viết truyện. Cuối cùng, em viết truyện để em có thể trở nên thành công như J.K. Rowling, nhà văn yêu thích của em”.

Bên cạnh sự nỗ lực, đam mê Hạnh Phương là bố mẹ, thầy cô, bạn bè luôn động viên em nuôi dưỡng và thực hiện niềm đam mê của mình. Là một cô bé nhỏ tuổi nhưng em dám nghĩ, dám làm, dám thử sức theo đuổi những đam mê của chính mình góp phần lan tỏa đến cộng đồng những giá trị sống tốt đẹp. Mỗi người có thể không có một năng khiếu nổi trội, không xuất sắc một lĩnh vực nào đó, song chỉ cần kiên trì, dám mơ ước và dám theo đuổi thì chúng ta sẽ chạm vào đỉnh cao của riêng mình.

Ở Newton, “giáo dục không chỉ là lấp đầy kiến thức mà còn truyền cảm hứng để thắp lên ngọn lửa đam mê”, nhà trường luôn tạo cho các em môi trường giáo dục truyền cảm hứng, khích lệ các em thể hiện được đam mê và nhiệt huyết để thỏa sức sáng tạo, được sống với đam mê của mình. Hy vọng, Hạnh Phương – một học sinh tài năng sẽ tỏa sáng hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Thanh Hải – Phòng truyền thông

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu cả về số lượng và chất lượng thí sinh, học sinh Newton luôn giữ vững phong độ và thể hiện xuất sắc xuyên suốt trong các vòng thi. Hãy cùng chúc mừng cho các con học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã đạt thành tích tốt tại vòng thi cấp Trường và mong rằng các con sẽ cố gắng, chuẩn bị thật tốt cho các vòng thi sắp tới nhé!

Bằng cách kết hợp học các kiến tiếng Anh với chủ đề Giáng Sinh, học sinh I-sắc Niu-tơn không chỉ được tăng cường vốn từ vựng mà còn giúp các con có cơ hội hiểu rõ hơn về nền văn hóa và ý nghĩa của ngày lễ. Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên nước ngoài và đội ngũ giáo viên Tiếng Anh của Nhà trường, NGS-ers được khích lệ để thể hiện bản thân qua việc trình diễn các bài hát, những đoạn kịch ngắn hay chia sẻ tình cảm dành cho ông già Noel. Điều này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng ngôn ngữ mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp, tự tin và sự tập trung cho các con trong hành trình sau này. Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn tích cực trong việc tạo ra môi trường học tập đa dạng, thú vị và mang tính ứng dụng cao, giúp học sinh phát triển toàn diện và tự tin hơn trong việc sử dụng tiếng Anh cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cũng Newton. Newton luôn là nơi các con luôn được yêu thương, tôn trọng, khuyến khích trải nghiệm học tập thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại giúp các con mỗi ngày đi học là một ngày vui vẻ và bổ ích

Trường Tiểu học Newton Goldmark với sứ mệnh cùng chung tay xây dựng nền giáo dục tại Việt Nam, nhà trường coi những chiến dịch thiện nguyện là việc không thể thiếu song hành cùng chương trình giáo dục của nhà trường. Việc đồng hành cùng những chương trình để cứu giúp những mảnh đời đang còn khó khăn là việc nên và phải làm. Dạy và học gắn với trách nhiệm xã hội là triết lý hoạt động của Hệ thống trường liên cấp Newton nói chung và trường Tiểu học Newton Goldmark nói riêng.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988