Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

NỮ SINH TIẾT LỘ LÝ DO TỪ CHỐI TUYỂN THẲNG TRƯỜNG CHUYÊN ĐỂ HỌC TRƯỜNG TƯ

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả thi vào lớp 10 – THPT và điểm chuẩn vào các trường THPT trên toàn thành phố. Trong khi các bạn cùng trang lứa đang băn khoăn, lo lắng để lựa chọn cho mình ngôi trường cấp III phù hợp với nguyện vọng của mình thì Lê Hương Giang – học sinh lớp 9A1 Trường THCS – THPT Newton đã bắt đầu một kỳ nghỉ hè với nhiều những kế hoạch và dự định vô cùng ý nghĩa. Là học sinh học giỏi toàn diện trong các năm cấp THCS và đã xuất sắc giành giải Nhất học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố môn Ngữ văn, Hương Giang đã vinh dự được tuyển thẳng vào chuyên Văn, trường Chuyên Sư phạm. Đây có lẽ là niềm mơ ước của không ít bạn học sinh khi được đón nhận vinh dự này. Nhưng Hương Giang đã quyết định từ chối quyền tuyển thẳng để lựa chọn ngôi trường em yêu thích với mong muốn viết tiếp ước mơ trở thành nhà quản trị kinh doanh sau này. Và ngôi trường THPT khiến em có quyết định đặc biệt ấy chính là Trường THPT Newton – nơi em đã gắn bó suốt 4 năm THCS. 

Hương Giang cho biết: “Với em, ngôi Trường Newton đã trở thành gia đình thứ 2 của mình, ở đây em đã được thầy cô yêu thương, tận tình dạy bảo giúp em thỏa sức sáng tạo và cháy hết mình với những đam mê trong học tập để tiếp tục thực hiện ước mơ của mình. Em không mất quá nhiều thời gian để có quyết định này bởi em muốn trong ba năm THPT, em sẽ không chỉ theo đuổi đam mê với môn Văn mà còn được học tiếng Anh, luyện IELTS và tham gia các hoạt động kỹ năng khác”.  

Và không chỉ có Hương Giang, trong kỳ thi vào lớp 10 các trường chuyên và lớp 10 THPT vừa qua cũng có rất nhiều bạn học sinh quyết định hủy nhập học vào các trường chuyên, trường công lập chất lượng cao để lựa chọn các trường tư, nhất là theo mô hình Trường quốc tế Newton. Điều này cũng cho thấy sự thay đổi trong định hướng giáo dục của các gia đình về sự cần thiết trong giáo dục toàn diện, trong giáo dục kỹ năng và sự chủ động trong việc lựa chọn mục tiêu học tập của các bạn học sinh hiện nay.

 

(Tập thể lớp 9A1)

Điều này phù hợp trong bối cảnh các trường Đại học đã tự chủ về tuyển sinh đầu vào và lợi thế tiếng Anh thông qua các chứng chỉ quốc tế như IELTS, Toefl chính là chìa khóa giúp các bạn học sinh THPT có thể được xét vào thẳng những trường Đại học danh giá và chuẩn bị hành trang khi tuyển dụng vào các công ty lớn, vững vàng trong vai trò của người lãnh đạo. Và đây có lẽ là điểm tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt của các trường tư thục chất lượng cao trong bối cảnh hiện nay.  Chia sẻ về vấn đề này, Thạc sĩ Hoàng Thị Mận – Phó Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton cho biết: “Những năm vừa qua, nhà trường đã tập trung và có kế hoạch luyện thi IELTS đồng bộ cho các con học sinh với lộ trình bắt đầu từ lớp 9 đến hết lớp 12. Năm học 2020 – 2021 này, 93,2 % học sinh khối 12 của Trường đều có đủ chứng chỉ IELTS để được đặc cách sớm đạt 10 điểm môn tiếng Anh trong Kỳ thi tốt nghiệp. Nhiều học sinh đã được nhận thẳng vào các trường ĐH trong nước và quốc tế. Có thể, chính điều đó đã khiến nhiều học sinh của trường đỗ trường chuyên nhưng vẫn quyết định tiếp tục theo học cấp THPT tại trường.”  

Mùa hè đã về, những cành phượng vĩ đã khoác trên mình những chiếc áo đỏ rực, những đóa bằng lăng tím ngắt cũng như chào đón một mùa hè đặc biệt của các cô cậu học trò cuối cấp THCS. Tin tưởng rằng, với ý chí quyết tâm và niềm tin yêu của các con khi được nuôi dưỡng ước mơ tại những ngôi trường hiện đại – năng động, các bạn học sinh nói chung và Lê Hương Giang nói riêng chắc chắn sẽ còn tiếp tục viết nên những giấc mơ tuyệt vời trên hành trình học tập sắp tới. 

Xin chúc các em có một mùa hè thật vui và bổ ích. Chờ đón các em vào năm học mới ở cấp THPT với thật nhiều tin tưởng và hi vọng . 

 

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Vượt qua những thử thách đầy trí tuệ trước hàng nghìn thí sinh, AMO chính là cơ hội để học sinh Newton thể hiện năng lực cá nhân, hiểu biết, nhằm phát triển toàn diện và nổi trội cả về tri thức lẫn kỹ năng, sẵn sàng hội nhập quốc tế. Những giải thưởng cao và thành tích vượt cấp ấn tượng của học sinh đã khẳng định sự sáng tạo, đổi mới và chất lượng giáo dục hàng đầu tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. Trong gần 15 năm gây dựng và phát triển, Newton không ngừng tạo nên những ngôi sao sáng trên bản đồ giáo dục Việt Nam và xây dựng tương lai tươi sáng cho các thế hệ học sinh tiếp theo. Chúc mừng các con học sinh, giáo viên tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã góp phần tạo nên một Kỳ thi AMO đáng nhớ trong năm học 2023-2024.

Thêm một hành trình trải nghiệm đã qua, các con học sinh chắc chắn đã có thêm những bài học, những trải nghiệm và cơ hội khám phá bản thân. Nhà trường xin chúc mừng và tuyên dương các con đã thể hiện xuất sắc và đem về nhiều giải thưởng cao tại cuộc thi ASMO 2023. Chúc các con học sinh luôn giữ vững phong độ để khẳng định và chinh phục thêm nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi trong nước và quốc tế trong tương lai.

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cũng Newton. Newton luôn là nơi các con luôn được yêu thương, tôn trọng, khuyến khích trải nghiệm học tập thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại giúp các con mỗi ngày đi học là một ngày vui vẻ và bổ ích

Mỗi hành trình trong đời đều bắt đầu bằng những bước đi nhỏ bé. Bước vào một cấp học mới với nhiều sự mới mẻ, bỡ ngỡ, Trường Tiểu học Newton Goldmark luôn chú trọng việc hợp tác cùng các trường Mầm non để tổ chức các buổi tham quan, làm quen, trải nghiệm cho các con học sinh, chuẩn bị hành trang vững vàng cho các con trước khi bước vào lớp 1.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988