Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

THỬ NGHIỆM MÔ HÌNH “LỚP HỌC THÔNG MINH” DÀNH CHO HỌC SINH

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Trước sự xu thế mới của thế giới và đất nước, trong những năm qua, ngành giáo dục Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình tích cực trong công tác dạy và học. Thời thế hệ số, ứng dụng dùng CNTT vào công tác giáo dục ở nước ta ngày càng được chú trọng.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học, Hệ thống trường liên cấp Newton đang tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm mô hình “Lớp học thông minh” nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa hoạt động dạy và học của nhà trường. Sáng ngày 29.09, Hệ thống trường liên cấp Newton cùng VNPT và đối tác Nhật bản đã có buổi tập huấn và thử nghiệm mô hình lớp học này.

Tham dự buổi tập huấn có cô Lê Thị Bích Dung – Phó CT HĐQT, ông Shunichi Kondo, đại diện về phía Công ty NTT e-Asia, chị Nguyễn Thị Nhung – Phụ trách hợp tác phát triển dự án Smart Edu tại Việt Nam cùng ban giám hiệu và khối trưởng chuyên môn của các trường trong Hệ thống.

Buổi tập huấn đã mô phỏng mô hình lớp học thông minh với “giáo viên” là đại diện VNPT và “học sinh” là toàn bộ ban lãnh đạo, khối trưởng chuyên môn trong một tiết học sử dụng máy tính bảng, bảng tương tác và phần mềm học tập. Các bài giảng được chia sẻ nhanh chóng giữa máy tính của giáo viên với máy tính bảng của học sinh và bảng tương tác thông qua phần mềm Techcanvas. Giáo viên có thể kiểm soát  học sinh một cách dễ dàng, phần mềm học tập còn có một số công cụ mà phương pháp giảng dạy thông thường rất khó thực hiện, chẳng hạn như cắt ghép hình rất chính xác và linh hoạt, thống kê số lượng học sinh trả lời đúng/sai đối với một bài tập cụ thể. 

Những trải nghiệm học tập với công nghệ mới đã để lại ấn tượng cho CBGV tham gia chương trình và mang lại hữu hiệu trong thời dịch bệnh chuyển sang học online.

Việc tìm hiểu và tiếp cận với những công nghệ dạy học tiên tiến luôn là mục tiêu lâu dài của Hệ thống Trường liên cấp Newton để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp cho học sinh được tiếp cận với công nghệ mới, luôn chủ động trong mọi tình huống và sẵn sàng hội nhập quốc tế và đặc biệt trong thời dịch bệnh học online. 

————

Mô hình lớp học thông minh là mô hình do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và đối tác NTT (Nhật Bản) cung cấp. Các phòng học thông minh này được trang bị đầy đủ bảng tương tác, máy tính, máy tính bảng có kết nối mạng internet. Toàn bộ bài giảng được chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng giữa máy tính của giáo viên với máy tính bảng của học sinh và bảng tương tác thông qua phần mềm Techcanvas.

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Giai đoạn mầm non, bố mẹ thường có xu hướng cho con được tự do khám phá, thỏa thích vui chơi. Tuy nhiên, ở nấc thang chuyển cấp từ giai đoạn mầm non sang tiểu học, trẻ cần một nền móng vững chắc để sẵn sàng tâm thế bước sang một giai đoạn mới. Làm thế nào để bé sớm thích nghi, làm quen với những hoạt động ở môi trường tiểu học, làm thế nào để bé được chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, kĩ năng, tư duy để không bị bỡ ngỡ khi bước vào lớp một? Đó là những câu hỏi mà các bậc cha mẹ và nhà trường đều trăn trở.

Nhiều năm qua, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn chú trọng việc hợp tác cùng các trường Mầm non để tổ chức các buổi tham quan, làm quen, trải nghiệm cho các con học sinh, chuẩn bị hành trang vững vàng cho các con trước khi bước vào lớp 1. Thông qua các chuyến tham quan, trải nghiệm đó, các con học sinh sẽ được:

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cũng Newton. Newton luôn là nơi các con luôn được yêu thương, tôn trọng, khuyến khích trải nghiệm học tập thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại giúp các con mỗi ngày đi học là một ngày vui vẻ và bổ ích

Đón chào một tuần học mới đầy phấn khởi với nhiều hoạt động ý nghĩa, Thầy trò Nhà trường rất vui mừng khi trong thời gian vừa qua, các em học sinh đã giành được nhiều thành tích xuất sắc tại các kỳ thi trong nước và quốc tế: Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO 2023-2024, Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2023, Kỳ thi Tin học trẻ cấp trường năm học 2023-2024,...

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988