Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

CHUYẾN TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CỦA KHỐI 7 TẠI ĐỀN ĐÔ – BẮC NINH

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Phụ huynh vui lòng liên hệ Zalo: 0971661988 để nhận đầy đủ thông tin tư vấn tuyển sinh về trường Newton tại đây

       Bắc Ninh là một tỉnh nhỏ nhất cả nước nhưng ngược lại với bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa: 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì (hội chùa Dâu, hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho…), con người với truyền thống văn hoá, hiếu khách, cần cù và sáng tạo, những bàn tay khéo léo mang đậm nét dân gian của “vùng trăm nghề” như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, chạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian.., nổi bật là những làn điệu dân ca quan họ. Theo dấu chân lịch sử và lòng yêu thích văn hóa dân gian, các thầy cô trong tổ sử được sự cho phép của Ban giám hiệu Nhà trường đã đưa dẫn học sinh khối 7 đến dâng hương tại đền Đô vào ngày 26/5/2022.

         Đắm mình trong không khí văn chương và lịch sử

         Cách xa trung tâm Hà Nội khoảng 30 km về phía Đông Bắc, chúng tôi có mặt ở tại Bắc Ninh vào lúc 9h00 sáng ngày 26/5. Thầy và trò trường Newton nhanh chóng di chuyển vào trước chính điện, hay còn gọi là Sân Rồng của ngôi đền linh thiêng, tiến hành các nghi thức dâng hương và được Ban quản lí di tích đền, đại diện là Nhà giáo Nhân Dân Nguyễn Đức Thìn giới thiệu những truyền thuyết lịch sử gắn với quá trình xây dựng, về tên gọi đền Cổ Pháp hay đền Lý Bát Đế cùng cái nhìn tổng quan về quần thể kiến trúc nơi đây.

Dâng hương tại Sân Rồng và nghe NGND Nguyễn Đức Thìn giới thiệu về lịch sử xây dựng và quần thể kiến trúc Đền Đô

         Cạnh mái thủy đình được ôm trọn trong lòng hồ bán nguyệt, các học sinh khối 7 Newton chăm chú học Lịch sử qua câu chuyện về các vị vua triều Lý và được khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc qua các áng văn bất hủ” “Nam quốc sơn hà”, “Thiên đô chiếu” dưới lời giảng hấp dẫn của các thầy cô giáo bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân.  Giữa không gian văn hóa trầm tích lâu đời, các con học sinh lắng nghe và gửi gắm tình yêu lịch sử dân tộc trên mảnh đất phát tích của triều Lý vàng son với hơn 200 năm trị vì.

Học tập trải nghiệm môn Ngữ văn, Lịch sử, Giáo dục công dân tại Đền Đô

Teambuilding và bài học về sự kết nối

Dưới tán cây xanh mát lành, các NGSers được tham gia vào các trò chơi vận động: ghép cặp, thuyền trưởng tài năng… để tái tạo năng lượng và rút ra bài học về tinh thần lãnh đạo, sự phối hợp đội nhóm.

Những tiếng cười giòn tan hòa lẫn với tiếng ve mùa hè xua đi sự mệt mỏi và ánh lên ánh mắt lấp lánh của các học sinh mong đợi đến những chuyến trải nghiệm tiếp theo. Chúng tôi ra về khi bước qua cánh cổng còn lại ở Ngũ Long Môn với ước muốn được giỏi giang, tinh tường, văn – võ song toàn. Hà Nội đón các bạn nhỏ Newton bằng tiết trời dịu mát như tâm hồn của các em mang về sau chuyến đi.

Dưới đây là một số hình ảnh các tập thể lớp khối 7 năm học 2021-2022 chụp hình lưu niệm tại khu di tích.

                                                               Bài viết: Nguyễn Thanh Huyền.

 

Nguồn: ngs.edu.vn

Phụ huynh vui lòng liên hệ Zalo: 0971661988 để nhận đầy đủ thông tin tư vấn tuyển sinh về trường Newton tại đây

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Bài viết mới nhất

Với sứ mệnh cùng chung tay xây dựng nền giáo dục tại Việt Nam, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn coi những chiến dịch thiện nguyện là việc không thể thiếu song hành cùng chương trình giáo dục của nhà trường để việc dạy và học luôn gắn với trách nhiệm xã hội.

Mỗi năm, Nhà trường đều khuyến khích và ủng hộ học sinh đăng ký dự thi. Trong năm học 2023-2024, hàng trăm học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt và mang về 485 giải thưởng tại cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt - vòng cấp Trường, cụ thể tại danh sách dưới đây:

BGH #NewtonGoldmark luôn mong muốn trong mọi hoàn cảnh các con hãy luôn luôn tỏa sáng như những đóa hoa hướng dương, luôn chia sẻ yêu thương và luôn hạnh phúc. Sau này khi các con đã học xong hay khi các con đi bất cứ đất nước nào – hãy nói về Newton cho bạn bè năm châu với sự tự hào, hãy kể về những việc tốt mình đã làm. Và nếu các con không thể nhớ được hết, đừng quên Newton luôn lưu giữ hình ảnh đẹp của các con tại đây nhé.

Tiêu chí đánh giá năng lực học sinh của Hệ thống Trường liên cấp Newton dựa trên tố chất cá nhân của mỗi học sinh để nhà trường định hướng cho các con được phát huy thế mạnh, cải thiện phần còn thiếu trong quá trình học tập tương lai tại Newton để “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  - Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào,
  - Và chưa đặt cọc,
  - Và không thuộc mầm non liên kết.
  - Và không là con cháu giáo viên giới thiệu.

  - Là học sinh đang học ở Newton,
  - Hoặc học sinh đã đặt cọc.
  - Hoặc học sinh mầm non liên kết
  - Hoặc con cháu giáo viên giới thiệu.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988