Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

HỌC SINH NEWTON HÀO HỨNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG DEBATE (TRANH BIỆN) TẠI TRƯỜNG

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

“Debate” (tranh biện) là một hoạt động khá quen thuộc tại các trường học trên thế giới và vài năm trở lại đây đã được đưa vào trong các hoạt động học tập, thực hành ngoại ngữ cho học sinh tại Việt Nam với nhiều hình thức đa dạng khác nhau. “Debate” giúp học sinh làm giàu vốn từ một cách hiệu quả bởi các chủ đề phong phú; giúp các em biết tư duy, sắp xếp các luận điểm sao cho hợp lý; và góp phần rèn luyện cho học sinh kỹ năng thuyết trình trước đám đông một cách tự tin, kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả…

Và Trường Newton đã nhanh chóng đón đầu xu hướng giáo dục mới này bằng cách tạo ra rất nhiều “sân chơi” để từ đó nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ, khả năng nghe – nói tiếng Anh cho các em, phát hiện và đào tạo những học sinh xuất sắc. Rất nhiều học sinh Newton đã đạt được những thành tích rất nổi bật trong các cuộc thi tranh biện Quốc tế những năm qua.

Học sinh Nguyễn Minh Nam lớp 9G1 khóa 2018 -2019 đạt Huy chương Vàng cuộc thi tranh biện Thế giới tại Mỹ.
Học sinh Nguyễn Minh Nam lớp 9G1 khóa 2018 -2019 đạt Huy chương Vàng cuộc thi tranh biện Thế giới tại Mỹ.

Năm học 2019 – 2020, 6 học sinh của Trường Newton đã giành 13 Huy chương tại cuộc thi Tranh biện quốc tế uy tín này.

Lê Xuân Khôi 7G1 Huy chương vàng, Huy chương Bạc cá nhân, Huy chương Bạc đồng đội cuộc thi World Scholar Cup 2019
Nguyễn Khánh Hân 7G1 Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội, 3Huy chương Bạc Giải World Scholar’s cup
Vũ Uyển Nhi 7G1 Huy chương bạc cá nhân, huy chương bạc đồng đội cuộc thi World Scholar Cup 2019
Nguyễn Hoàng Minh Trí 7G1 Huy chương bạc cá nhân cuộc thi World Scholar Cup 2019
Đỗ Bảo Thục Anh 9G2 Huy chương Bạc cá nhân cuộc thi tranh biện tiếng Anh World Scholar’s Cup
Lê Huyền Thảo 9G2 Huy chương Vàng cá nhân cuộc thi tranh biện tiếng Anh World Scholar’s Cup

 

Bên cạnh đó còn rất nhiều học sinh giành Cúp, Huy chương Vàng, Bạc tại các cuộc thi tranh biện uy tín trong nước do IvyPrep tổ chức như: Lê Xuân Khôi (8G0), Nguyễn Khánh Hân (8G0), Diệu Vy (11A1), Hương Lan (9A1), Uyên Minh (9A1)…

Năm học 2020 – 2021 này, học sinh Newton đã ghi dấu ấn đậm nét tại Vòng chung kết cuộc thi tranh biện IvyPrep Championship với 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc đồng đội.

Nguyễn Khánh Hân 8G0 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Vũ Uyển Nhi 8G0 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Lê Xuân Khôi 8G0 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Đỗ Nguyên Sang 9A1 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Nguyễn Lê Uyên Linh 9A1 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Nguyễn Phúc Hưng 9A1 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Vàng
Nguyên Xuân Lâm 9G0 Huy chương Bạc
Nguyêễn Gia Nam 9G0 Huy chương Bạc
Hoàng Nhật Minh 9G0 Huy chương Bạc
Tống Khánh Linh 6g0 Huy chương Vàng
Hoàng Tú Quỳnh 6g0 Huy chương Vàng
Lê Xuân Tuấn 6g0 Huy chương Vàng

Không chỉ tham gia thi đấu tại các giải Tranh biện trong nước và quốc tế, các NGSer còn được trải nghiệm debate thường xuyên tại các cuộc thi chuyên nghiệp do nhà trường tổ chức như “Newton Debating Championship (NDC)” hay tại các câu lạc bộ “debate” diễn ra vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần với sự tham gia hào hứng của tất cả học sinh các khối lớp.

Học sinh hào hứng với cuộc thi “Newton Debating Champion”
Học sinh hào hứng với cuộc thi “Newton Debating Champion”

 

Nổi bật hơn, năm học 202-2021 này nhà trường quyết định phổ rộng “debate” với quy mô toàn trường bằng cách đưa “debate” vào thời khóa biểu như một môn học chính thức. Điều này có lẽ chỉ có ở Newton – ngôi trường nổi tiếng đi đầu trong đổi mới và áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến, hiện đại.

Với thời lượng mỗi tiết một tuần, mỗi tháng một chủ đề thì trung bình cứ hai tháng là tất cả các đội trong lớp (3 bạn một đội) đều được tham gia tranh biện. Điều này khiến cho tất cả các em học sinh đều có cơ hội trải nghiệm hoạt động thú vị này một cách đều đặn. Không thể phủ nhận rằng, sau một thời gian ngắn triển khai, môn học này đã đem lại những kết quả bất ngờ. Các em học sinh nói tiếng Anh lưu loát hơn, tự tin hơn, sắp xếp ý hợp lý hơn, biết cách thuyết phục người nghe hơn… Với phương án triển khai “debate” đại trà như vậy, học sinh Newton ngày càng hoàn thiện cả về ngôn ngữ lẫn tư duy và kỹ năng.

Một tiết học Debate tại lớp 10G1 – trường Newton
Một tiết học Debate tại lớp 10G1 – trường Newton

Đây có thể coi là một “bước đi” rất đúng đắn, phù hợp với nhu cầu của thời đại và trang bị hành trang vững vàng nhất cho các em học sinh thân yêu trên con đường tới thành công với châm ngôn “mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” của nhà trường!

 

                                                           – Thu Hường –

 

 

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Với niềm đam mê Toán học được truyền cảm hứng từ các thầy cô cùng chương trình học được thiết kế thú vị, môn Toán tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn là một trong những bộ môn được các bạn nhỏ say mê học tập. Dạy toán không chỉ dạy những công thức, các thầy cô luôn dạy các con biết đặt câu hỏi cho một bài toán và hiểu bản chất của vấn đề.

Mỗi năm, Nhà trường đều khuyến khích và ủng hộ học sinh đăng ký dự thi. Trong năm học 2023-2024, hàng trăm học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tham gia cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt và mang về 485 giải thưởng tại cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt - vòng cấp Trường, cụ thể tại danh sách dưới đây:

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Newton Goldmark luôn nỗ lực làm tốt nhất những gì có thể làm được mang đến môi trường học tập năng động, hiện đại, phát triển nhất cho các con học sinh. Và minh chứng cho sự nỗ lực đó là thật nhiều những niềm vui, thật nhiều những thành tích và thật nhiều sự tự hào. Chúc thầy và trò Newton Goldmark sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong học kỳ II sắp tới.

Xin cảm ơn Quý Phụ huynh và các con học sinh đã luôn tin tưởng, đồng hành cũng Newton. Newton luôn là nơi các con luôn được yêu thương, tôn trọng, khuyến khích trải nghiệm học tập thực tế, ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại giúp các con mỗi ngày đi học là một ngày vui vẻ và bổ ích

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988