Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

Những Tiết Học Trong Mùa Dịch Covid

Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Bệnh dịch CORONA đã khiến cuộc sống, sinh hoạt gia đình và mọi hoạt động xã hội  ít nhiều bị đảo lộn và phải có sự điều chỉnh. Các trường trong hệ thống giáo dục của cả nước cũng đã phải tạm nghỉ học trước nguy cơ lan rộng của căn bệnh nguy hiểm này và Hệ thống trường Liên cấp Newton không phải là ngoại lệ.

Đóng cửa trường suốt tháng 2 liệu có khiến cho việc dạy – học của giáo viên và học sinh cũng tạm dừng?  Giáo viên trường Liên cấp Newton vẫn đến trường làm việc bình thường, để học thêm những kĩ thuật dạy học mới, để soạn bài theo hình thức mới… Dù có vất vả hơn, nhưng những người thầy như thấy hãnh diện và tự hào hơn vì được đóng góp công sức vào chất lượng bài dạy, phục vụ học sinh một cách hiệu quả hơn qua hình thức dạy – học  mới qua Online – rất phù hợp với mục đích của nhà trường : Tăng cường đổi mới về phương pháp dạy học và tăng cường cả phương tiện dạy học giữa những biến đổi khôn lường của đại dịch CORONA.

Phía sau những khuôn hình, những bài giảng online là nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô

 

Soạn giáo án theo hình thức này, giáo viên có điều kiện nâng cao tay nghề, có thêm kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và khám phá thêm tiềm năng trong mỗi cá nhân, có thêm những sáng tạo, và có thêm những hứng khởi khi có thêm những kiến thức mới, những kinh nghiệm mới và có thêm những động lực mới để vượt qua chính mình.

Nhưng  làm thế nào để có những bài giảng chất lượng và hiệu quả khi hầu như tất cả các cá nhân đều chưa có kinh nghiệm về hình thức dạy học này? Ngay từ những ngày đầu trở lại trường sau Tết Nguyên đán, nhà trương đã tổ chức cho giáo viên học NUADU với các chuyên gia và tổ chức dạy học qua các phương tiện Công nghệ thông tin khác. Và chưa bao giờ tinh thần tập thể của giáo viên trường Liên cấp Newton lại sôi nổi, nhiệt tình và ham học hỏi đến như vậy. Với hình thức thảo luận nhóm, trình chiếu những bài dạy đầu tiên để cùng nhau rút kinh nghiệm và thật hạnh phúc khi  HĐQT, BGH theo sát, cùng bàn bạc, cùng góp ý kiến, định hướng và động viên anh chị em giáo viên làm tốt hơn ở những giáo án sau. Tất cả cùng chung tay đổi mới. Đại gia đình Newton ấm cúng hơn, yêu thương nhau hơn, có trách nhiệm với nhiệm vụ của mình hơn và thấy yêu nghề hơn trước những thay đổi của xã hội. Mỗi bài giảng không chỉ là công sức của mỗi cá nhân mà còn là công sức, trí tuệ của tập thể. Các tổ nhóm thảo luận, đã hỗ trợ và hình thành những ê kíp làm việc thật khoa học.

Nỗ lực không ngừng nghỉ của các thầy cô trong khoảng thời gian khó khăn vì dịch bệnh

 Không thể đo đếm được công sức của thầy cô trong thời gian này. Nhiều giáo viên đã gửi con về quê để đến trường làm việc, để lên ý tưởng, để viết kịch bản, để soạn bài, rồi quay video, dựng thành clip, rồi xem đi, xem lại, chỉnh sửa… Có những thầy cô miệt mài làm việc đến tối muộn mới rời trường vì cần hoàn thành giáo án, sáng hôm sau còn kịp quay video, kịp hoàn thành clip, để kịp gửi cho các con học. Bên cạnh đó là còn là những phiếu học tập gửi các con. Và sau đó là chấm bài, chữa bài, là gửi lại kết quả cho học sinh… Và đêm về các thầy cô vẫn miệt mài trên trang giáo án, bên bàn phím… Khối lượng công việc phải đi đôi với chất lượng và nhất là không được đánh mất lòng tin yêu của học sinh và phụ huynh trong những thời khắc khó khăn này. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”. Nhiệt tình, yêu thương và có trách nhiệm đối với các con là có trách nhiệm đối với bản thân mình. Cơn bão CORONA rồi sẽ qua, mọi ồn ào của nó rồi sẽ lặng, nhưng giá trị lương tâm và trách nhiệm của người giáo viên sẽ còn mãi.

Và nụ cười vẫn luôn nở trên môi…

Chúng tôi nghĩ rằng, đây sẽ mãi mãi là kỉ niệm đẹp, thật khó quên ở mái trường này, vì nó khẳng định chân giá trị của lương tâm và trách nhiệm, của tự trọng nghề nghiệp của mỗi cá nhân thầy cô trong thời khắc đầy sóng gió!

Chúng tôi rất cảm động vì công sức của mình đã được rất nhiều phụ huynh đón nhận, đồng tình và yên tâm vì các con vẫn được kết nối với nhà trường, với thầy cô và việc học tập của các con không bị ngắt quãng. Tình cảm thầy trò cũng được gắn kết hơn, yêu thương nhau hơn, thấu hiểu nhau hơn! Chúng tôi  rất ủng hộ chủ trương của nhà trường tiếp tục dạy online cho học sinh khi thời gian nghỉ kéo dài hết tháng 2 và không thu phí của học sinh. Chúng tôi cũng rất xúc động khi HĐQT quyết định thầy cô vẫn đi làm bình thường và hưởng nguyên lương, dù giáo viên có nguyện vọng giảm bớt lương để chia sẻ với khó khăn chung mùa đại dịch.

Xin trân trọng cám ơn những tấm lòng, những trái tim ấm áp, những sẻ chia, những thấu hiểu rất nhân văn, rất cao cả của các bậc phụ huynh, của các con học sinh, của bạn bè và  gia đình để chúng tôi giữ mãi niềm tin yêu, giữ mãi ngọn lửa đam mê với nghề.

Mong dịch cúm qua mau để thầy cô và các con được gặp nhau, cùng nhau tiếp tục cuộc hành trình về cuối năm học.

Newton, ngày 19 tháng 2 năm 2020

Người chia sẻ : Hà Thị Hòa

Giáo viên tổ Ngữ văn

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Với phương châm “Mỗi nhà giáo là một một người thầy truyền cảm hứng”, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các giáo viên - nhân viên nhà trường tiếp thu, trải nghiệm và nghiên cứu những kiến thức, công nghệ mới, tạo nguồn động lực cho các thầy cô trao truyền cho các con học sinh kiến thức, kỹ năng, đưa các con học sinh đến bến bờ tri thức.

Hướng dương rất nổi tiếng với tên gọi “hoa mặt trời” vì khi nở rộ hoa có hình tròn, cánh hoa vàng tươi như những tia nắng ấm áp và luôn luôn hướng về phía mặt trời. Chúng ta thì thường biết tới hoa hướng dương với ý nghĩa niềm tin, hy vọng và lý tưởng vươn tới ánh sáng, điều tốt đẹp. Ở Newton, hoa hướng dương không chỉ có vậy, hoa hướng dương còn là hình ảnh của những việc tốt, của sự chia sẻ yêu thương và lan tỏa yêu thương. Mỗi học sinh làm được một việc tốt sẽ được nhận một bông hoa – việc tốt ở đây đơn giản chỉ là con đã có ý thức bảo vệ bạn bè, lớp học, môi trường hay chỉ là tối nay con đã giúp ba mẹ dọn dẹp nhà cửa, con đã ăn thật nhanh, làm hết bài tập mà không cần ba mẹ phải nhắc nhở. Hay con đã giúp những người khó khăn hơn mình, con đã chia sẻ chiếc bánh mà con rất thích ăn khi bạn đói, con đã kiên nhẫn hơn, con không nóng giận như trước nữa, con biết nói lời “cảm ơn – xin lỗi” ba mẹ ạ!

Chia sẻ tại chương trình Tiến sĩ Lê Thị Chính - Chủ tịch Hội đồng giáo dục Hệ thống trường Liên cấp Newton nhấn mạnh: Trong những năm qua, Newton luôn nỗ lực tìm kiến, bổ sung, hoàn thiện một chương trình đào tạo, mô hình giáo dục để trang bị cho các con những kiến thức văn hoá, vốn tiếng anh vững vàng, những hiểu biết cần thiết để có thể đón nhận xu thế hội nhập ngày nay. Đồng thời, Newton luôn cố gắng tạo môi trường học tập cho các con để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, tạo cơ hội để các con phát huy tài năng của mình, được toả sáng - là những ngôi sao rực rỡ nhất.

Đón chào một tuần học mới đầy phấn khởi với nhiều hoạt động ý nghĩa, Thầy trò Nhà trường rất vui mừng khi trong thời gian vừa qua, các em học sinh đã giành được nhiều thành tích xuất sắc tại các kỳ thi trong nước và quốc tế: Kỳ thi Olympic trực tuyến FISO 2023-2024, Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2023, Kỳ thi Tin học trẻ cấp trường năm học 2023-2024,...

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988