Nhóm Facebook Phụ Huynh Newton Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton

Phụ huynh chia sẻ bí kíp và hành trình cùng con trong các kỳ thi quốc tế

Nhóm Zalo Phụ Huynh Newton 01: https://zalo.me/g/weffed838
Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 02: https://zalo.me/g/yetocq462
Nhóm Zalo Phụ huynh Newton 03: https://zalo.me/g/eacish207

Trương Mi Na là một cô bé nổi bật của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn với chuỗi thành tích ấn tượng ghi danh trên bảng vàng đấu trường tri thức. Cùng gặp gỡ ch Nguyễn Thanh Phương – Phụ huynh học sinh Trương Mi Na và chia sẻ về những kinh nghiệm trong việc nuôi dạy con.

Giữa hàng ngàn giải thưởng của học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton, chúng ta sẽ vô cùng ấn tượng với chuỗi thành tích của cô bé Trương Mi Na (Lớp 3G0 – Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, Hoàng Quốc Việt). Cô bé xinh xắn, có đôi mắt sáng, nụ cười tươi và vẻ ngoài thông minh, nhanh nhẹn.

Học sinh Trương Mi Na (Lớp 3G0 - Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, Hoàng Quốc Việt).
Học sinh Trương Mi Na (Lớp 3G0 – Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, Hoàng Quốc Việt) với thành tích học tập đáng gưỡng mộ.

Chỉ tính riêng từ đầu năm học 2022-2023, Trương Mi Na đã trở thành gương mặt quen thuộc trong lễ vinh danh với 18 giải thưởng cao trong nhiều kỳ thi Quốc tế uy tín. Để đạt được kết quả như vậy chính là nhờ sự tự tin, năng lực và sự luyện tập chăm chỉ của con. Cùng với đó là sự nhiệt huyết, tận tình dẫn dắt của các thầy cô giáo Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và Phụ huynh đồng hành trong việc rèn luyện kiến thức và kỹ năng trong suốt thời gian qua.

Chúng ta hãy cùng lắng nghe chia sẻ của chị Nguyễn Thanh Phương về bí kíp và hành trình cùng con chinh chiến các kỳ thi trong nước và quốc tế nhé!

Ngày 19/03/2023, Mi Na đã giành được tấm Huy chương Vàng danh giá tại Vòng Chung kết Khu vực - Kỳ thi Coding Olympics 2022 - Regional Cup.
Ngày 19/03/2023, Mi Na đã giành được tấm Huy chương Vàng danh giá tại Vòng Chung kết Khu vực – Kỳ thi Coding Olympics 2022 – Regional Cup.

Từ đầu năm học đến nay, Mi Na đã có 18 giải thưởng và hầu hết đều là các giải cao (Huy chương Vàng – Huy chương Bạc…). Chị có thể chia sẻ thêm về việc đã đồng hành cùng con như thế nào trong các cuộc thi không ạ?

Chị Phương: Đối với mình là phụ huynh thì các kỳ thi là nơi để con trải nghiệm, giao lưu, cọ sát, rèn luyện, đánh giá được năng lực của con.

 

Chị có định hướng như thế nào với Mi Na khi cho con tham gia rất nhiều kì thi như vậy? Theo chị, việc cho bạn đi thi nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế sẽ giúp cho bạn  điều gì?

Chị Phương: Đối với con, thì đó chỉ đơn giản như những sân chơi. Con thích được đi thi, vì đi thi con thấy vui. Mỗi kỳ thi, con được giao lưu, làm quen với những người bạn mới, được tham quan, khám phá điểm thi, trường học mới. Thi xong thì cả nhà lại cùng nhau đi ăn uống, đi khu vui chơi, tham quan, dã ngoại. Những kỳ thi ở tỉnh thành khác hoặc thậm chí ở nước ngoài sẽ là cơ hội để cả nhà cùng nhau trải nghiệm, đi du lịch cùng nhau. Con có cơ hội hiểu biết, khám phá những miền đất, con người khác nhau.

Chị Phương chia sẻ bản thân không nặng nề chuyện thi cử của con và: “Những kỳ thi ở tỉnh thành khác hoặc thậm chí ở nước ngoài sẽ là cơ hội để cả nhà cùng nhau trải nghiệm, đi du lịch cùng nhau”.
Chị Phương chia sẻ bản thân không nặng nề chuyện thi cử của con và: “Những kỳ thi ở tỉnh thành khác hoặc thậm chí ở nước ngoài sẽ là cơ hội để cả nhà cùng nhau trải nghiệm, đi du lịch cùng nhau”.

Ví dụ như tháng 12 năm ngoái, con và các bạn cùng lớp cùng nhau tham gia kỳ thi Olympic toán trẻ quốc tế IJMO tại Singapore. Các con đã có một trải nghiệm tuyệt vời, khó quên ở Singapore, được quen những người bạn mới, được ăn những món ăn mới, tham quan những nơi mới. Các bạn nhỏ đều giống nhau, háo hức, mong chờ được đi thi tiếp, vì đi thi đối với các bạn chính là đi chơi.

Đại diện Nhà trường chào mừng Phụ huynh và học sinh Trương Mi Na - Đại diện đội tuyển Việt Nam đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi IJMO 2022 tổ chức tại Singapore.
Đại diện Nhà trường chào mừng Phụ huynh và học sinh Trương Mi Na – Đại diện đội tuyển Việt Nam đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi IJMO 2022 tổ chức tại Singapore.

Mi Na có niềm đam mê đặc biệt với môn học nào không ạ? Chị có làm gì để bạn ấy được duy trì đam mê đó?

Chị Phương: Mina nói chung có hứng thú với nhiều môn học. Một trong những lý do mình nghĩ là từ bé bạn ý thích đọc sách, đọc truyện đa dạng chủ đề. Sách chính là nguồn tri thức rất lớn, những bạn từ nhỏ thích đọc sách thường sẽ hay tò mò, thích khám phá. Mình cố gắng tạo điều kiện để con có thời gian đọc sách, đọc truyện.

Trau dồi cho con niềm đam mê đọc sách là bí kíp của chị Phương giúp con mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.
Trau dồi cho con niềm đam mê đọc sách là bí kíp của chị Phương giúp con mở rộng hiểu biết về thế giới xung quanh.

Ví dụ con rất thích xuống thư viện ở trường vào cuối giờ học, mình thường khuyến khích con hoàn thành xong sớm bài tập về nhà rồi xuống thư viện đọc sách trong lúc chờ bố mẹ đến đón. Đối với con mỗi môn học đều có thú vị riêng, để duy trì hứng thú học tập thì bản chất là con phải hiểu và nhìn ra cái hay của môn học, khi con học tốt thì tự khắc sẽ thấy thích môn học đó.

Thêm nữa, cũng nhờ có trường lớp, thầy cô nuôi dưỡng niềm đam mê, truyền cảm hứng cho các con. Thông qua giờ thực hành, thí nghiệm, các câu lạc bộ trong giờ, ngoài giờ, con được học thêm nhiều điều thú vị. Ví dụ như Mina được học Scratch ở trường, về con hay kể hôm nay con làm game gì, có gì buồn cười thú vị, có nhiều bạn thiết kế game hay ra sao,… Mình nghĩ niềm đam mê với lập trình cũng bắt đầu từ những điều nhỏ nhỏ đó, rồi con về có thời gian sẽ mày mò thêm nữa.

Mẹ của Mi Na luôn đồng hành bên con tại các kỳ thi do Nhà trường tổ chức như “Science Discovery”, “Đấu trường NGS”... để có thêm thời gian chia sẻ cùng con trong những hoạt động thường ngày.

Mẹ của Mi Na luôn đồng hành bên con tại các kỳ thi do Nhà trường tổ chức như “Science Discovery”, “Đấu trường NGS”... để có thêm thời gian chia sẻ cùng con trong những hoạt động thường ngày.
Mẹ của Mi Na luôn đồng hành bên con tại các kỳ thi do Nhà trường tổ chức như “Science Discovery”, “Đấu trường NGS”… để có thêm thời gian chia sẻ cùng con trong những hoạt động thường ngày.

Những thành tích đáng tự hào ấy là kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của con cùng sự đồng hành của gia đình và các thầy cô giáo dưới mái trường Newton – nơi ươm mầm những tài năng. Chúc cho mọi kế hoạch, ước mơ, đam mê và hoài bão của Mi Na sẽ thành công rực rỡ.

Nguồn: ngs.edu.vn

Cập nhật liên tục các thông tin và chính sách của trường Newton

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn xin chân thành cảm ơn Quý Phụ huynh đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Nhà trường để tạo nên những khoảnh khắc quý giá trên suốt hành trình vừa qua. Những tình cảm này chính là động lực để nhà trường tiếp tục mang đến chương trình học và trải nghiệm tốt nhất đến các con học sinh và phụ huynh. Các ý kiến đóng góp của phụ huynh đều giúp nhà trường tiếp tục xây dựng, vận hành hoạt động giáo dục tốt hơn.

Với những kết quả đáng mừng đã dành được, Nhà trường đã trao tặng những phần thưởng xứng đáng cùng lời chúc mừng động viên tới các em học sinh đã xuất sắc thể hiện mình trong các cuộc thi. Nhằm thúc đẩy việc học tập, phát triển tư duy, đáp ứng thử thách trí tuệ, kích thích và tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, trường Tiểu học Newton Goldmark luôn khuyến khích các con tham gia các kỳ thi trong nước và quốc tế. Thông qua những thành tích xuất sắc của các NGS-er đã khẳng định được chất lượng giáo dục của nhà trường cùng sự nhiệt huyết của thầy và trò trong thời gian vừa qua.

Hi vọng rằng, tuần học mới sẽ tiếp thêm những động lực để thầy và trò trường Tiểu học Newton Goldmark bắt đầu những tiết học thật nhiều năng lượng! Bố mẹ hãy luôn yên tâm, tin tưởng và đồng hành cùng Hệ thống trường liên cấp Newton để nuôi dưỡng những học trò có đầy đủ nền tảng kiến thức và kỹ năng vững bước trên con đường tương lai.

Tiêu chí đánh giá năng lực học sinh của Hệ thống Trường liên cấp Newton dựa trên tố chất cá nhân của mỗi học sinh để nhà trường định hướng cho các con được phát huy thế mạnh, cải thiện phần còn thiếu trong quá trình học tập tương lai tại Newton để “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

Đăng ký nhóm - Nhận ưu đãi giảm học phí 2024 - 2025

 • Hệ thống tự động sắp xếp gom nhóm để bạn được giảm học phí. Bạn chỉ cần điền thông tin và gửi, Sau khi nhận được thông tin, Chúng tôi sẽ tiếp nhận và tự sắp xếp bạn vào nhóm phù hợp để được giảm học phí. Sau đó sẽ thông báo lại cho bạn.
 • Bạn sẽ không cần phải tự tìm thêm học sinh mới. Chúng tôi chính là cầu nối để kết nối các học sinh cũ và học sinh mới với nhau.
 • Vùi lòng điền đầy đủ thông tin bên dưới và bấm “Đăng Ký” để hoàn thành.
Học sinh mới Giảm 10% + tặng thêm 500K
Học sinh cũ Giảm 10%
 • Địa điểm học*

 • Tên học sinh*

 • Ngày sinh*

 • Là học sinh*

  Là học sinh chưa đăng ký nhóm nào, chưa đặt cọc, không thuộc mầm non liên kết.

  Là học sinh đang học ở Newton, Hoặc học sinh mới đã đặt cọc.

 • Nhóm bạn đã có*

 • Ưu đãi

 • Tên phụ huynh*

 • Điện thoại / Zalo*

 • Email*

https://zalo.me/g/weffed838 Liên hệ 0971661988